Trước đó, người này từng chia sẻ lại một bài báo của New York Times với dòng tweet bình luận “Không, không phải Trump, không bao giờ.”

Ảnh chụp Biden và Scully (từ Twitter ông Scully)

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đang lo ngại nguy cơ thiên vị khi Steve Scully, người sắp tới điều hành cuộc tranh biện Tổng thống thứ hai ngày 15/10 tới đây từng có mối quan hệ với cựu Phó Tổng thống Joe Biden, theo Fox News.

Theo Marie Claire, Steve Scully, người dẫn chương trình cho “Tạp chí Washington” của C-SPAN, đã thực tập cho ông Biden sau khi đến Washington, D.C. khi còn là sinh viên. Sau đó, ông làm trợ lý nhân viên cho cố Thượng nghị sĩ Ted Kennedy (đảng Dân chủ bang Massachuset). Ông Ted Kennedy được coi là một biểu tượng của đảng Dân chủ và từng được vinh danh tại đại hội năm 2012 của đảng này.

Vào thứ Năm (1/10), một trong những bài đăng trên Twitter của ông Scully cho thấy bức ảnh chụp giữa ông Scully và ông Biden kèm dòng chữ: “Yêu quý @Phó Tổng thống tại Biden Beach Bash ’16.”

Cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump Jason Miller đã tweet đáp lại bài đăng này của ông Scully: “Đừng quên thay đổi trước cuộc tranh luận, anh bạn!”

Quá khứ làm việc của ông Scully đã gây ra nhiều lo ngại về nguy cơ thiên vị trong cuộc tranh biện kế tiếp ngày 15/10. 

Dan Gainor, phó chủ tịch của Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông bảo thủ, đã bình luận trên Fox News rằng “Làm thế nào mà điều này lại có thể xảy ra?… Khi họ chọn người điều hành, họ có cố gắng đảm bảo rằng điều đó sẽ có lợi cho ông Biden không? Điều này tương đương với việc mang lại lợi thế sân nhà cho đảng Dân chủ.”

Vào đầu tháng 9, trong một cuộc phỏng vấn, ông Scully đã cam kết sẽ tuyệt đối công bằng. Ông cho biết đã tham gia khóa đào tạo người điều hành dự phòng vào năm 2016 và điều này đã giúp ông chuẩn bị tốt cho vai trò của mình trong cuộc bầu cử này. 

“Cuộc tranh biện ở tòa thị chính sẽ đặc biệt bởi vì vai trò người điều phối sẽ được thể hiện nhiều hơn, phải lắng nghe cẩn thận, phải theo dõi để đảm bảo rằng Tổng thống, Joe Biden … tuân theo các quy tắc, không vi phạm các quy tắc,” ông Scully nói. “Và hy vọng của tôi là chúng ta sẽ đặt những câu hỏi rất trực tiếp, và chúng ta cũng thúc đẩy những câu trả lời rất trực tiếp và đảm bảo rằng nó công bằng toàn diện.”

Sau khi tốt nghiệp Đại học American, ông Scully nhận bằng thạc sĩ báo chí tại Trường Báo chí Medill của Đại học Northwestern vào năm 1985.

Ông làm Chủ tịch Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng từ năm 2006 – 2007.

Xuân Lan (theo Fox News)

Xem thêm: