Thủ lĩnh Đảng Độc lập Vương quốc Anh (UKIP) Nigel Farage cáo buộc ông Joe Biden đang “phủ nhận hoàn toàn” bạo lực do các phong trào cực tả như Black Lives Matter và Antifa gây ra.

Embed from Getty Images

Nhà lãnh đạo Brexit nói rằng lời kêu gọi thống nhất của ông Biden sẽ trở nên vô nghĩa nếu ông không thừa nhận bạo lực mà cánh tả đã gây ra cho nước Mỹ trong năm vừa qua và không chịu đối mặt với vấn đề.

Ông Farage nói rằng “Joe Biden hoàn toàn phủ nhận về Antifa”, đồng thời nhắc lại lời tuyên bố của ông Biden trong cuộc tranh biện tổng thống rằng Antifa chỉ là một “lý tưởng“.

Ông Farage cảnh báo: “Tốt hơn là ông ta nên nhanh chóng dừng luận điệu phủ nhận đó lại…. vụ hỗn loạn ở Điện Capitol chỉ là một ví dụ rất tồi tệ so với hàng chục vụ việc do Antifa và những người khác gây ra.”

Đồng minh lâu năm của Tổng thống Trump nói rằng ông Biden phải “vượt rào” và lên án bạo lực và “hành vi côn đồ” của những người cánh tả cực đoan, thì từ đó những người ủng hộ ông Trump mới có thể lắng nghe những gì ông nói.

“Tôi không chắc liệu điều đó có thể xảy ra hay không nhưng nếu muốn đoàn kết nước Mỹ thì cần phải có một tổng thống công tâm, chứ không phải là người lên án một nhóm nào đó trong xã hội, trong khi từ chối đối diện với sự thật rằng có một tổ chức nguy hiểm được gọi là Antifa.”

Nhà lãnh đạo Brexit cũng kêu gọi Đảng Dân chủ và ông Biden tạm dừng kế hoạch luận tội Tổng thống Trump sau khi rời nhiệm sở, tập trung vào việc kêu gọi đoàn kết quốc gia của họ.

Ông Nigel Farage còn nói, điều mà ông thấy nhiều nhất trong vụ bạo loạn Antifa ở Portland trong ngày nhậm chức, khi mà những người nổi loạn tấn công Trụ sở Đảng Dân chủ trong thành phố – là biểu ngữ ghi dòng chữ: “Chúng tôi không muốn Biden! Chúng tôi muốn trả thù!”

“Đó là đám đông rất nguy hiểm của phe cánh tả,” ông Farage cũng bày tỏ sự quan ngại khi Tổng thống Trump rời nhiệm sở, bởi vì họ “hiện đang có một tổng thống Đảng Dân chủ mà những người đó nhận định rằng sẽ trở nên yếu kém, và cho rằng có thể đẩy ông ta quay vòng vòng”.

Các cuộc biểu tình này lấy cớ phản đối cảnh sát bạo lực, nhưng chính Antifa lại thường biến biểu tình thành các hành động đốt phá, bạo lực chết người, cướp bóc và phá hoại tài sản của các doanh nghiệp và các tòa nhà chính phủ. Tại Seattle hôm thứ 20/1, các nhóm biểu tình Antifa đã phá hoại tài sản khi mang theo các biểu ngữ có nội dung “Không cảnh sát, nhà tù, biên giới, hay Tổng thống”.

Gần đây, đêm Chủ nhật (24/1) bạo lực tiếp bùng phát trong một cuộc biểu tình chống cảnh sát do Antifa tổ chức ở Tacoma, Washington, và dường như không có dấu hiệu thuyên giảm trong thời gian sắp tới.

“Đã đến lúc Đảng Dân chủ và ông Joe Biden điểm tên họ, nếu không thì hãy quên chuyện đoàn kết đi. Hãy nhớ khẩu hiệu đó: ‘Chúng tôi không muốn Biden, chúng tôi muốn trả thù’, điều đó rất nguy hiểm và cần phải ngăn chặn,” ông Farage kết luận.

Minh Ngọc (Theo Breitbart)

Xem thêm: