Nữ cầu thủ bóng đá trong nhà (Futsal) của Iran Elham Sheikhi đã được xác nhận qua đời vào ngày 27/2 do nhiễm COVID-19, truyền thông quốc tế dẫn tin từ hãng thông tấn nhà nước Iran Rokna. 

Nữ tuyển thủ Futsal Iran Elham Sheikhi qua đời ở tuổi 23 vì nhiễm COVID-19
Nữ tuyển thủ Futsal Iran Elham Sheikhi qua đời ở tuổi 23 vì nhiễm COVID-19. (Ảnh từ women.ncr-iran.org)

Elham Sheikhi, 23 tuổi, đã từng thi đấu trong màu áo đội tuyển nữ Futsal Iran. Elham nhập viện hôm 16/2 tại thành phố Qom – tâm dịch COVID-19 tại Iran. Sau 10 ngày điều trị, Elham Sheikhi đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 27/2.

Iran, cùng với Hàn Quốc và Ý đang là các quốc gia ngoài Trung Quốc có số ca COVID-19 tăng nhanh trong tuần qua. Tính đến hết ngày 29/2, số ca nhiễm COVID-19 tại Iran tiếp tục tăng nhanh với 205 ca nhiễm mới và 9 ca tử vong mới được chính quyền xác nhận, nâng tổng số ca nhiễm lên 593 và tổng số ca tử vong lên 43. Trong số các ca tử vong mới có 1 Nghị sĩ quốc hội.

Một quan chức y tế của Iran thừa nhận rằng nước này đang chuẩn bị cho khả năng hàng chục nghìn người có thể dương tính với virus corona chủng mới. Hiện nhiều quan chức cấp cao ở Iran, bao gồm thứ trưởng Bộ Y tế và 5 nhà lập pháp đã được xác nhận nhiễm virus corona.

>>Iran: Phó Tổng thống và Chủ tịch Ủy ban Quốc hội nhiễm COVID-19

Việc các quan chức cấp cao của Iran có kết quả dương tính với virus corona đã làm dấy lên những câu hỏi đối với số liệu thống kê chính thức. Iran hiện là quốc gia có số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất bên ngoài Trung Quốc.

Sau khi tuyển thủ Futsal Elham Sheikhi qua đời, thì lập tức các hoạt động thể thao tại Iran bị cấm thi đấu khẩn cấp. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) cũng đưa ra quyết định tạm hoãn bốn trận đấu AFC Champions League diễn ra ở Iran.

Trước đó, AFC cũng xác nhận lên kế hoạch họp khẩn vào đầu tuần tới để đánh giá sự tác động của dịch COVID-19 đối với kế hoạch tổ chức các trận đấu trong thời gian tới.

Cuộc họp với các đại diện của khu vực Đông Á sẽ diễn ra vào ngày 2/3 và cuộc họp với các đại diện của khu vực Tây Á được tổ chức vào ngày 7-8/3/2020 tại Kuala Lumpur, Malaysia. AFC cũng đã làm việc chặt chẽ với FIFA để đánh giá những tác động tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến các trận đấu của vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á diễn ra trong tháng Ba này, trong đó có trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam vào ngày 31/3.

Như Ngọc