Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump hôm Chủ Nhật (4/4, giờ Mỹ) đều gửi tới người dân Mỹ lời chúc mừng lễ Phục sinh.

Jill và tôi muốn gửi tới các bạn và gia đình những lời chúc mừng ấm áp nhất nhân lễ Phục sinh. Khi chúng ta đón chào ngày lễ thiêng liêng nhất này, chúng ta biết nhiều thứ vẫn sẽ không theo sự dễ chịu thường thấy của mùa lễ này”, ông Biden nói trong video đăng trên mạng xã hội. “Virus chưa biến mất, và nhiều người trong chúng ta cảm thấy niềm khát khao [được gần nhau] và sự cô đơn của khoảng cách. Bước vào năm [COVID] thứ hai, phần lớn mọi người sẽ bị chia tách khỏi gia đình, bạn bè…”.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden cũng xuất hiện trong đoạn video và kêu gọi công chúng Mỹ hãy tiêm vắc-xin COVID-19.

Bà Jill nói: “Hôm nay, khi mùa xuân trở lại, chúng ta nhìn thấy niềm hy vọng ở quanh ta. Các gia đình đang được nhận sự giúp đỡ tài chính mà họ cần để lấy lại sức một lần nữa. Các doanh nghiệp đang phục hồi và ngày càng nhiều người Mỹ đang tiêm vắc-xin cứu mạng sống”.

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 4/4 cũng đã gửi lời chúc mừng lễ Phục sinh tới công chúng Mỹ, kể cả những người ông gọi là “Những kẻ điên rồ Cánh tả Cực đoan”.

Chúc mừng lễ Phục sinh tất cả mọi người, bao gồm cả Những kẻ điên rồ Cánh tả Cực đoan”, ông Trump phát đi tuyên bố hôm 4/4 thông qua Ủy ban Hành động Chính trị Cứu nước Mỹ (Save America PAC).

Nhiều năm qua, đảng viên Đảng Dân chủ Cánh tả Cực đoan đã chơi trò bẩn thông qua việc tẩy chay các sản phẩm [của các công ty] khi mà bất kỳ ai từ công ty đó hành động hoặc tuyên bố theo cách nào đó chống lại họ”, ông Trump viết tiếp. “Bây giờ bọn họ đang mạng mẽ liên kết VĂN HÓA XÓA SỔ THỨC TỈNH với các cuộc bầu cử thiêng liêng của chúng ta. Đây là thời điểm cuối cùng để Đảng Cộng hòa và những người Cánh hữu phản công mạnh mẽ – chúng ta có nhiều người hơn họ!

Trước đó, hôm thứ Sáu tuần trước (2/4), ông Trump viết: “Tại sao mỗi khi thảo luận về GIAN LẬN BẦU CỬ 2020, thì Truyền thông Tin giả luôn luôn tuyên bố rằng những cáo buộc đó là vô căn cứ, không có cơ sở và tùy tiện, v.v.? Đáng buồn là, đã có gian lận trên diện rộng trong cuộc Bầu cử Tổng thống 2020, và rất nhiều người tức giận hiểu điều đó. Với mỗi ngày qua đi, và thật không may cho Những kẻ điên rồ Cánh tả Cực đoan, ngày càng nhiều sự thật hiển lộ ra”.

Ngoài đó ra, Chúc mừng lễ Phục sinh!”, ông Trump kết thúc thông điệp.

Trong một diễn biến liên quan đến gia đình ông Trump, theo Washington Examiner, ông Donald Trump, phu nhân Melania Trump và con trai của họ Barron Trump tuần trước đã lần đầu kể từ sau khi họ rời Nhà Trắng bị phát hiện cùng xuất hiện tại Mar-a-Lago. Họ đã nhận được tràng pháo tay không ngớt của các thành viên câu lạc bộ Florida.

Xuân Thành

Xem thêm: