Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai (25/4) nói rằng ông sẽ không quay lại Twitter ngay cả khi tài khoản của ông được khôi phục sau khi tỷ phủ Elon Musk mua lại được mạng xã hội (MXH) này.

Embed from Getty Images

Ông Trump đã nói với Fox News rằng theo đúng kế hoạch ông sẽ chính thức tham gia mạng xã hội Truth Social trong vòng 7 ngày tới. Truth Social là mạng xã hội tương tự Twitter do ông Trump thành lập và mới đây đã tuyên bố hoàn thành giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm được đưa vào vận hành chính thức.

Tôi sẽ không vào Twitter, tôi sẽ ở lại Truth [Social]. Tôi hy vọng Elon mua được Twitter bởi vì ông ta sẽ cải tiến mạng xã hội này và ông ta là người tốt, nhưng tôi sẽ ở lại Truth”, ông Trump nói với Fox News.

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn lời nguồn thạo tin cho biết Twitter đã sẵn sàng đồng ý bán cho ông Elon Musk với giá khoảng 43 tỷ USD tiền mặt, mức giá mà theo CEO Tesla và SpaceX gọi là đề nghị “cuối cùng và tốt nhất” của ông cho công ty truyền thông xã hội.

Theo các nguồn thạo tin yêu cầu giấu tên vì lý do bảo mật, Twitter có thể công bố thỏa thuận trị giá 54,2 USD/cổ phiếu vào ngày 25/4 sau khi ban lãnh đạo tiến hành họp để đề xuất giao dịch này cho các cổ đông công ty. Các nguồn tin cũng nói thêm rằng luôn có khả năng thỏa thuận sụp đổ vào phút chót.

Giá trị cổ phiếu của Twitter đã tăng 4,5% trong giao dịch trước giờ mở cửa tại New York vào ngày 25/4 và ở mức 51,15 USD.

Trước đó, CEO Elon Musk cho biết rằng ông đã huy động được 46,5 tỷ USD để sở hữu Twitter, theo hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) Mỹ. Cụ thể, ông Elon Musk đã cam kết bỏ ra 21 tỷ USD từ tài sản cá nhân cộng thêm 12,5 tỷ USD vay ký quỹ, để có tiền thực hiện giao dịch mua Twitter. Ngoài ra, các ngân hàng và công ty, bao gồm Morgan Stanley, Bank of America, Barclays, MUFG, Societe Generale, Mizuho Bank và BNP Paribas, đã đồng ý cung cấp khoản vay 13 tỷ USD khác cho ông Musk, theo hồ sơ nộp lên SEC. Điều này khiến ban lãnh đạo của Twitter phải xem xét thương vụ một cách nghiêm túc hơn và nhiều cổ đông đã yêu cầu công ty không để vụt mất cơ hội thực hiện vụ mua bán.

Xuân Thành (T/h)