Trao đổi với người dẫn chương trình Greg Kelly của Newsmax TV hôm thứ Tư (17/2, giờ Mỹ), cựu Tổng thống Donald Trump vẫn khẳng định ông đã thắng trong cuộc bầu cử 2020. Ông nói rằng “những thứ tồi tệ, dối trá đã xảy ra” phải được điều tra.

Cựu Tổng thống Donald Trump trả lời phỏng vấn qua điện thoại với Newsmax TV hôm 17/2. (Ảnh chụp màn hình).

Rush Limbaugh quá cố “đã nghĩ chúng tôi đã thắng cử”, ông Trump nói với người dẫn chương trình Greg Kelly của Newsmax TV.

Chúng tôi thực sự đã chiến thắng cuộc bầu cử đó, theo tôi biết. Những gì đã xảy là ô nhục, hoàn toàn ô nhục”, ông Trump nói thêm.

Ông Trump cũng đã tán dương việc chiến dịch tái tranh cử của ông đã giành được thêm 12 triệu phiếu bầu so với chiến thắng của của ông trong cuộc bầu cử năm 2016.

Chúng tôi đã không muốn thêm 12 triệu [phiếu], chúng tôi đã muốn thêm 3 triệu [phiếu] và chúng tôi đã nói, ‘chúng ta không thể thua’”, ông Trump nói với ông Kelly. “Chúng tôi đã giành thêm 12 [triệu phiếu], nhưng những điều tồi tệ đã xảy ra. Bạn đã đưa tin về điều đó và bạn đã biết điều đó”.

Những thứ thực sự tồi tệ và dối trá đã xảy ra”, ông Trump nhấn mạnh.

Ông Trump vẫn có kế hoạch thúc đẩy một cuộc điều tra về những bất thường trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Khi họ nói, ‘Chấm dứt Đánh cắp’, họ không chỉ nói đùa”, ông Trump nói. “Đó là một sự ô nhục. Nó giống như cuộc bầu cử của một quốc gia thuộc thế giới thứ ba”.

Vì vậy, chúng ta phải làm sáng tỏ điều đó và tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải tìm hiểu ngọn nguồn của những gì đã xảy ra – bạn biết tương lai, nhưng chúng tôi cũng phải quay trở lại’, ông Trump nói.

Ông Trump nói thêm rằng: “Rush đã thực sự tức điên lên với thống kê phiếu bầu”.

Chúng ta tử tế, chúng ta gọi nó là thống kế phiếu bầu, kiểm đếm các lá phiếu, thống kê phiếu, trong cuộc bầu cử đó. Nó là ô nhục trong các bang dao động”, ông Trump kết luận.

Đức Thiện (Theo Newsmax)

Xem thêm: