Cựu Tổng thống Donald Trump nói với Fox News hôm thứ Ba (16/3) rằng nếu những tin đồn xung quanh khả năng tranh cử tổng thống năm 2024 của Meghan Markle là đúng, ông sẽ có thêm cảm hứng để ra ứng cử trong cuộc bầu cử tiếp theo.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với bà Maria Bartiromo của chương trình “Giờ vàng Fox News”, ông Trump đã được hỏi nêu ý kiến trước việc đang có những tin đồn rằng cô Markle có thể đang để mắt đến việc tranh cử tổng thống. 

“Thưa Ngài Tổng thống, ông nghĩ gì về việc Meghan Markle, hiện đang gặp gỡ với các thành viên đảng Dân chủ, cô ấy có lẽ muốn tranh cử tổng thống?” bà Bartiromo hỏi.

“Tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra. Nếu điều đó xảy ra, tôi nghĩ rằng tôi sẽ có cảm hứng thậm chí còn mạnh mẽ hơn để tranh cử”, ông Trump nói với Bartiromo. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn, cựu tổng thống không xác nhận liệu ông có dự định tái tranh cử vào năm 2024 hay không.

Tuy nhiên, ông cũng nói với bà Bartiromo rằng ông “không phải là một fan hâm mộ” của cô Markle vì cách “cô ấy nói về gia đình hoàng gia và Nữ hoàng.”

“Tôi nghĩ rằng, tôi biết Nữ hoàng, như bà biết đấy. Tôi đã gặp Nữ hoàng và tôi nghĩ Nữ hoàng là một người tuyệt vời, và tôi không phải là một fan hâm mộ của Meghan”, ông Trump nói.

Tờ Daily Mail trích dẫn lời một chính trị gia giấu tên của Vương quốc Anh vào cuối tuần vừa qua đã tuyên bố rằng cô Markle đang gặp gỡ các thành viên đảng Dân chủ để thăm dò khả năng tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Cố vấn truyền thông cấp cao của ông Trump, Jason Miller đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư trên podcast “War Room” của Steve Bannon rằng ông Trump nhận thấy cô Markle “không tốt” sau cuộc phỏng vấn bom tấn của cô với Oprah Winfrey.

“Cô ấy không tốt …”, ông Miller nói, kể lại những nhận xét của cựu Tổng tư lệnh.

Cô Markle là người không ưa TT Trump. Năm 2016, trong một chương trình truyền hình trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cô Markle đã chỉ trích ông Trump “kỳ thị phụ nữ” và “có quan điểm chính trị gây chia rẽ”. Cô thậm chí còn tuyên bố sẽ chuyển tới Canada sống nếu ông Trump đắc cử. Cặp đôi Harry – Meghan cũng không gặp TT Trump khi ông tới thăm Hoàng gia Anh vào hồi tháng 5/2019.

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên, ông Trump nói rằng quyết định tái tranh cử tổng thống năm 2024 của ông hoàn toàn phụ thuộc vào sự thể hiện của Đảng Cộng hòa trong kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022.

“Ồ, dựa theo mọi cuộc thăm dò, họ muốn tôi tranh cử lại, nhưng chúng tôi đang quan sát và chúng ta sẽ chờ xem. Những bước đầu tiên nhất, chúng tôi phải nhìn vào những gì chúng tôi có thể làm tại Hạ viện. Tôi nghĩ chúng tôi có rất rất nhiều cơ hội để giành lại [quyền kiểm soát] Hạ viện”.

“Tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội làm tốt hơn tại Thượng viện. Chúng tôi cần sự lãnh đạo tại Thượng viện, thẳng thắn mà nói, chúng tôi không có sự lãnh đạo [tốt]. Chúng tôi cần sự lãnh đạo tốt hơn ở Thượng viện. Chúng tôi có cơ hội tốt để giành lại [quyền kiểm soát] Thượng viện, và thẳng thắn mà nói, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định của mình sau [các cuộc bầu cử đó]”, ông Trump nói.

Trước đó, trong bài phát biểu tại CPAC 2021 tại Florida hôm 28/2, ông Trump cũng không khẳng định sẽ tái tranh cử tổng thống năm 2024. Ông chỉ nói rằng: “Tôi có thể sẽ quyết định đánh bại họ lần thứ ba”, với ngụ ý rằng ông đã thắng trong các cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và năm 2020 và có thể tiếp tục thắng cử lần nữa vào năm 2024.

Gia Huy (t/h)

Xem thêm: