Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba (4/5, giờ Mỹ) đã ra mắt trang web mới để truyền tin tới những người theo dõi ông trên mạng trực tuyến.

(Ảnh chụp trang web mới của ông Trump)

Nền tảng truyền tin trực tuyến mới của ông Trump được gọi là “Từ bàn làm việc của Donald J. Trump” và hiển thị trên trang web www.donaldjtrump.com/desk. Trang web này hiện đã hoạt động và cho phép ông Trump đăng các tuyên bố, ảnh và video.

Trang web hiện tại không cho phép mọi người bình luận dưới các tuyên bố của ông Trump. Người truy cập trang web có thể chia sẻ các tuyên bố của ông Trump lên Facebook và Twitter và nhấn biểu tưởng hình trái tim để bày tỏ ủng hộ tuyên bố.

Theo Fox News, Campaign Nucleus do cựu giám đốc chiến dịch Trump, ông Brad Parscale sáng lập, là công ty lập trình và quản lý nền trảng truyền tin mới của ông Trump.

Một nguồn tin nói với Fox News rằng: “Đây chỉ là kênh truyền tin một chiều. Hệ thống này cho phép ông Trump truyền tin tới những người theo dõi ông”.

Hiện tại, nền tảng mới đã đăng nhiều bài viết, hầu hết là các tuyên bố công khai của ông Trump.

Từ khi bị Twitter, Facebook và các mạng xã hội khác “cấm cửa”, ông Trump đã phát đi các tuyên bố công khai qua thư điện tử. Các tuyên bố này thường là để chứng thực cho các ứng viên Đảng Cộng hòa hoặc là những chỉ trích nhắm vào một số chính trị gia của cả hai đảng.

Nền tảng truyền tin một chiều này dường như không phải là mạng xã hội mà đội ngũ của ông Trump hồi tháng Ba đã từng nói rằng họ sẽ cho ra mắt trong vài tháng tới.

Cựu cố vấn chiến dịch Trump, ông Corey Lewandowski hồi tháng Ba đã nói rằng cựu tổng thống sẽ ra mắt một trang web truyền thông xã hội trong ba hoặc bốn tháng tới.

Những gì chúng ta đã đang thấy từ Big Tech và văn hóa xóa sổ là nếu quý vị không đồng ý với tư tưởng của họ, thì họ sẽ xóa sổ quý vị, và chúng tôi sẽ có một nền tảng để thông điệp nước Mỹ trên hết của tổng thống sẽ có thể được truyền tải tới mọi người và sẽ có hội cho những người khác được đưa ra ý kiến và giao tiếp trong một nền tảng tự do không sợ bị trả đũa hoặc bị xóa sổ”, ông Lewandowski nói trong một cuộc phỏng vấn trên Newsmax TV.

Xuân Thành

Xem thêm: