Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba (15/6, giờ Mỹ) đã loan báo rằng ông sẽ tới thăm biên giới Mỹ – Mexico theo lời mời của Thống đốc Texas Greg Abbott.

Embed from Getty Images

Tôi đã chấp nhận lời mời của Thống đốc Texas Greg Abbott về việc cùng ông ấy thực hiện chuyến thăm chính thức tới Biên giới miền Nam đang bị tàn phá của Đất nước ta vào ngày thứ Tư, 30/6/2021”, ông Trump viết trong tuyên bố phát đi hôm 15/6.

Chính quyền Biden đã thừa hưởng từ tôi biên giới mạnh mẽ nhất, an toàn nhất và an ninh nhất trong lịch sử Mỹ và chỉ trong vài tuần họ đã biến nó thành cuộc khủng hoảng biên giới tồi tệ nhất trong lịch sử Mỹ. Đó là một khu vực thảm họa thực sự”, ông Trump viết.

Cựu Tổng thống nói thêm rằng: “Nếu điều này chưa đủ tồi tệ, Biden và Harris thậm chí sẽ không đi thăm quan những cảnh tượng đổ nát mà họ đã tạo ra, hoặc đến và thăm những người anh hùng của lực lượng Tuần tra Biên giới và ICE đang mạo hiểm mạng sống của họ để bảo vệ Đất nước ta vào thời điểm mà Nhà Trắng đang làm mọi thứ họ có thể để làm cho công việc của [lực lượng Tuần tra Biên giới và ICE] trở nên hoàn toàn bất khả thi. Những gì Biden và Harris đã đang làm, và sẽ tiếp tục làm tại biên giới của chúng ta, là sự xao lãng nhiệm vụ nghiêm trọng và có chủ ý. Chuyến thăm của tôi hy vọng sẽ dấy lên sự chú ý về những tội phạm chống lại Đất nước của chúng ta này – và thể hiện cho những người phi thường của ICE và Tuần tra Biên giới thấy rằng họ có sự ủng hộ không gì lay chuyển được của chúng ta”.

Tháng trước, cuộc khủng hoảng biên giới phía Nam dưới thời Biden tiếp tục tồi tệ hơn khi số người nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ cao tới mức kỷ lục, nhiều hơn bất kỳ con số bắt giữ nào kể từ khi Bộ An ninh Nội địa được thành lập vào năm 2002.

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) trong một tuyên bố gần đây cho biết: “Vào tháng 5/2021, CBP đã bắt gặp 180.034 người đang nỗ lực xâm nhập vào Biên giới Tây Nam. Những người trưởng thành đơn thân tiếp tục chiếm đa số trong những người di cư trái phép bị bắt gặp này”.

Con số nêu trên là tăng tới 674% so với tháng 5/2020, thời điểm số người nhập cư trái phép bị CBP bắt gặp tại Biên giới Tây Nam là 23.237 người.

Đáng chú ý, phóng viên Randy Clark của hãng tin Breitbart tuần trước dẫn nguồn tin riêng từ quan chức CBP cho biết ước tính khoảng 250.000 người nhập cư bất hợp pháp đã cố gắng tránh bị bắt giữ và đã trốn thoát vào nội địa Mỹ thành công.

Đức Thiện (Theo Daily Wire)

Xem thêm: