Cựu Tổng thống Donald Trump đã hết lời tán dương Nhà phê bình gạo cội Tucker Carlson của Fox News vì công bố các đoạn video làm sáng tỏ vụ hỗn loạn tại Điện Capitol ngày 6/1/2021.

Sự vụ Ngày 6/1 (vụ J6) là vụ then chốt mà Đảng Dân chủ bấy giờ nắm đa số ở Hạ viện đã dùng như một vũ khí nhắm vào cựu Tổng thống Donald Trump, và là cái cớ cho nhiều hoạt động khác nhắm vào các đảng viên Đảng Cộng hòa. Ủy ban 6/1 của Hạ viện do Đảng Dân chủ kiểm soát đã tuyên bố những người biểu tình hôm 6/1 là một phần của chiến dịch nổi dậy.

Đầu năm nay, khi Đảng Cộng hòa nắm đa số Hạ viện, thì những đoạn phim này (khoảng hơn 40.000 giờ) mới có cơ hội được xét lại. Nhà bình luận Carlson của Fox News đã được Hạ viện cho xem, hiện nay anh bắt đầu đưa những vấn đề bị che đậy ra ánh sáng, và một bức tranh hoàn toàn khác về Ngày 6/1 đang được vén mở.

Trong chương trình phát sóng hôm 6/3, anh Carlson chỉ ra rằng mặc dù một số ít người biều tình thâm nhập vào tòa nhà là “những kẻ côn đồ” có hành vi phá hoại, nhưng nhiều người khác thì không phải vậy.

Trong video được công bố, một số người biểu tình đã được cảnh sát giúp đỡ. Một đoạn video chỉ ra rằng anh Jacob Chansley mà truyền thông cánh tả gọi là “Pháp sư QAnon” đã được cảnh sát hỗ tống bình hòa vào Điện Capitol.

Theo Anh Carlson bình luận, trong tất cả các video thì cảnh sát giống như người dẫn chương trình du lịch hơn. Thậm chí còn có đoạn anh Chansley cảm ơn cảnh sát vì đã cho mọi người vào trong tòa nhà quốc hội.

Cựu Tổng thống Trump đã khen ngợi anh Carlson vì phơi bày và phá vỡ câu chuyện sai lệch của truyền thông cánh tả về vụ 6/1.

Chúc mừng Tucker Carlson về một trong ‘những bản tin’ vĩ đại nhất của lịch sử Mỹ. Đoạn phim giám sát mới này về các sự kiện 6/1 đã làm rõ toàn bộ những gì thực sự đã xảy ra. Ủy ban Không lựa chọn [của Hạ viện Đảng Dân chủ] là Trò lừa bịp to lớn, và bây giờ đã bị đóng nhãn rõ ràng là Những kẻ bịa đặt phạm pháp về Ngày quan trọng nhất này”, ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social hôm 7/3.

Pelosi và McConnel đã thất bại trong việc đảm bảo an ninh. Câu chuyện về Cảnh sát là buồn và khó xem. ‘Trump’ và hầu hết những người khác là hoàn toàn vô tội, Hãy thả họ ra ngay bây giờ!” ông Trump viết tiếp.

Trong một bài đăng khác trên Truth Social, ông Trump đã tán dương “dũng khí lớn lao” của Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy khi ông cho phép Nhà bình luận Carlson được xem các đoạn video về vụ việc 6/1.

Xuân Thành