Cựu Tổng thống Donald Trump, trong bài bình luận đăng trên Real Clear Politics hôm 18/6, đã nhấn mạnh rằng Tổng thống Joe Biden đang “truyền bá cho học sinh Mỹ một số lý thuyết độc hại và phản nước Mỹ nhất từ trước tới nay”. Ông cũng đã vạch rõ 7 bước để ngăn chặn kế hoạch giáo dục tệ hại này của chính quyền Biden và phe cánh tả cực đoan.

Embed from Getty Images

Trong bài bình luận trên Real Clear Politics, ông Trump đã giải thích rõ những gì Tổng thống Joe Biden muốn đạt được đối với các trường học khắp nước Mỹ, đồng thời cũng vạch ra cách thức ngăn chặn kế hoạch cấp tiến này.

Cựu tổng thống đã viết rằng cánh tả đã đang truyền bá các câu chuyện sai lệnh từ việc tuyên truyền lịch sử Mỹ là tà ác đến việc “nói với người Mỹ rằng họ là tà ác”.

Trong các lớp học khắp cả nước, học sinh đang buộc phải tiếp thu chương trình giảng dạy mới vốn được thiết kế để tẩy não bọn trẻ bằng giáo điều cánh tả nực cười được biết đến là ‘thuyết chủng tộc phê phán’”, ông Trump viết. “Sự thật quan trọng về học thuyết bị bóp méo này là nó hoàn toàn trái ngược với mọi thứ mà những người Mỹ bình thường của tất cả màu da mong muốn dạy con em của họ”.

Thay vì giúp những người trẻ khám phá thấy nước Mỹ là quốc gia vĩ đại nhất, khoan dung nhất và hào phóng nhất, [học thuyết của cánh tả] dạy bọn trẻ rằng nước Mỹ là tà ác có hệ thống và rằng trái tim của người dân [Mỹ] chúng ta chứa đầy thù hận và hiểm độc”, ông Trump viết tiếp.

Theo Bách khoa Từ điển Encyclopedia Britannic, thuyết chủng tộc phê phán (critical race theory) là khái niệm trong đó chủng tộc là phạm trù được hình thành mang tính xã hội đã bén rễ sâu vào luật pháp Mỹ nhằm mục đích duy trì bất bình đẳng xã hội, kinh tế và chính trị giữa người da trắng và những người thuộc các màu da khác. Lý thuyết này cho rằng xã hội Mỹ vốn dĩ đã phân biệt chủng tộc có hệ thống.

Ông Trump cho rằng những người theo quan điểm cấp tiến đã đang rời xa “giấc mơ đẹp của Mục sư Martin Luther Kinh Jr. vốn mong muốn rằng trẻ em của chúng ta ‘không nên bị đánh giá bởi màu da của chúng mà là từ tính cách của chúng’”.

Cựu tổng thống viết rằng thay vì bám theo mong muốn của Mục sư Luther Kinh Jr., cánh tả bây giờ đang thuyết giảng rằng “đánh giá một người theo màu da của họ thực sự là một ý tưởng hay”.

Ông Trump chỉ ra rằng chính quyền Biden gần đây đã chứng thực một quy định, đã được xuất bản trong hồ sơ đăng ký quốc gia, có mục đích thấm nhuần chương trình giảng dạy được truyền cảm hứng từ thuyết chủng tộc phê phán vào học trò. Quy định này thẳng thừng dẫn “Dự án 1619” của New York Times là nền tảng giảng dạy. “Dự án 1619” tuyên bố nền dân chủ Mỹ bắt đầu khi những người nô lệ đến nước Mỹ.

Dạy một đứa trẻ những thông điệp mang tính chia rẽ này sẽ gần như lạm dụng tâm lý”, ông Trump viết. “Tuyên truyền cho các thế hệ trẻ em những lý tưởng cực đoan này thực sự là vô đạo đức, nó là một chương trình tự sát quốc gia”.

Cựu tổng thống cho biết “may thay” các bậc cha mẹ đang bắt đầu hiểu được những gì cánh tả đang làm và họ đang bắt đầu phản kháng, nhưng họ cần một kế hoạch để ngăn chặn tuyên truyền độc hại này của cánh tả.

Ông Trump đã vạch ra kế hoạch 7 bước để ngăn chặn những hành động ‘thức tỉnh’ của ông Biden. 7 bước này gồm:

• Mọi cơ quan lập pháp tiểu bang sẽ cấm chi tiền của người nộp thuế vào tất cả các học khu hoặc nơi làm việc mà ở đó có dạy thuyết chủng tộc phê phán.
• Mỗi tiểu bang nên thành lập một Ủy ban 1776 riêng để giám sát chương trình giảng dạy phổ thông công lập và đảm bảo rằng học sinh “đang nhận được giáo dục yêu nước và ủng hộ nước Mỹ”.
• Các tiểu bang cần thông qua các luật yêu cầu rằng tất cả kế hoạch giảng dạy phải được phổ biến cho các bậc phụ huynh và cho phép học sinh và phụ huynh được ghi âm trong các lớp học.
• Các bậc phụ huynh tại tất cả học khu trên toàn nước Mỹ cần phải tổ chức để xóa bỏ “chương trình giáo dục công dân mang tính đấu tranh” và các phiên bản khác của nỗ lực bóp méo giáo dục công dân truyền thống thành một phương tiện phục vụ tuyên truyền chính trị.
• Tất cả các phụ huynh phản đối học liệu được dạy trong trường học công nên được nhận một chứng từ vô điều kiện, trao cho họ quyền được chọn một trường học khác theo lựa chọn của họ.
• Các tiểu bang phải “lấy lại quyền kiểm soát các trường sự phạm và các cơ quan cấp chứng chỉ sư phạm” để đảm bảo rằng các trường và các cơ quan này không cho ra đời các giáo viên có tư tưởng cực đoan. Các tiểu bang cần phải thành lập các cơ quan cấp chứng chỉ sư phạm chuyên biệt để có thể chứng nhận cho các giáo viên vốn “biết cách truyền đạt tâm lý yêu nước Mỹ”.
• Các tiểu bang phải kết thúc độc quyền bổ nhiệm giáo viên K-12 vốn bảo vệ các giáo viên kém năng lực.

Ông Trump cho rằng “sự điên rồ của cánh tả cực đoan này” cần phải được ngăn chặn ngay bây giờ.

Để đạt được thành công với nghị trình cực đoan của mình, những kẻ cánh tả cực đoan biết họ phải xóa bỏ sự ràng buộc của chúng ta vào Hiến pháp, Tuyên ngôn Độc lập, và hầu hết tất cả mọi thứ vốn là đặc trưng của người Mỹ như tự do, tự hào và tự quản trị”, ông Trump viết. “Cánh tả biết rằng nếu họ có thể xóa bỏ ký ức quốc gia và đặc tính dân tộc của chúng ta, thì họ có thể giành được sự kiểm soát chính trị toàn diện mà họ khao khát”.

Một quốc gia chỉ mạnh mẽ nhờ vào tinh thần của nó. Vì bọn trẻ của chúng ta, chúng ta phải hành động trước khi quá muộn”, ông Trump kêu gọi.

Xuân Thành (theo Newsmax)

Xem thêm: