Pfizer mới đây đã ký thỏa thuận mua lại hãng dược Arena Pharmaceuticals (Mỹ) chuyên sản xuất thuốc chữa bệnh tim với giá khoảng 6,7 tỷ USD (trích ra từ khoảng 28 tỷ USD tiền mặt nhận được từ việc bán vắc-xin COVID-19). Được biết, một số loại thuốc trong đó có thể khắc phục các vấn đề về tim mạch xảy ra sau khi tiêm vắc-xin sử dụng công nghệ mRNA như Pfizer.

vắc-xin mRNA
(Ảnh minh họa: Mikael Dolsten/Shutterstock)

Cụ thể, Arena là một công ty dược phẩm sinh học có trụ sở tại San Diego, chuyên phát triển các phương pháp điều trị liên quan đến viêm nhiễm và miễn dịch. Vào thời điểm mua lại, Arena cũng đang mở rộng việc “nghiên cứu các tình trạng vê tim mạch như suy tim cấp tính và tắc nghẽn động mạch vành”.

Danh mục đầu tư hiện tại của Arena chỉ ra rằng họ đang trong giai đoạn phát triển một số loại thuốc dành cho các bệnh lý về tiêu hóa, da liễu và quan trọng nhất là tim mạch – điều mà Pfizer quan tâm.

Một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất xảy ra sau khi tiêm vắc-xin Pfizer (đặc biệt ở nam giới trẻ tuổi) là chứng viêm cơ tim. Josh Sigurdson, người dẫn chương trình “World Alternative Media” nhận xét về thương vụ mua lại nêu trên: “Cũng tương tự như việc họ gặp phải một vấn đề, sau đó vấp phải chỉ trích và rồi đưa ra một giải pháp và giả vờ đóng vai người hùng”.

Theo Planet Today,

Phan Anh

Xem thêm: