Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết rằng từ ngày 14/3, nước này sẽ bắt đầu triển khai việc tiêm mũi vắc-xin thứ 4 ngừa COVID-19 cho những người từ 80 tuổi trở lên đã tiêm liều thứ 3.

vắc-xin ngừa COVID-19
(Ảnh minh họa: Marco Lazzarini/Shutterstock)

Bên cạnh đó, chương trình tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng sẽ mở rộng đối với những người có hệ miễn dịch kém, nhóm đến nay vẫn chưa phải là đối tượng có thể tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. Theo Thủ tướng Pháp Castex, trong 4,1 triệu người trên 80 tuổi ở quốc gia này, có 3,1 triệu người đã tiêm mũi thứ 3.

“Đất nước hình lục lăng” đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 mới tăng trở lại. Cơ quan Y tế quốc gia hôm 12/3 vừa qua đã ghi nhận 72.443 trường hợp mắc mới, trong khi ngày trước đó báo cáo thêm 72.339 ca nhiễm mới trong ngày.

Ngày 11/3, Viện Pasteur đã công bố đánh giá về tình hình COVID-19 tại khu vực đô thị Pháp, theo đó dự báo tỉ lệ nhiễm virus corona sau khi nước này dỡ bỏ các hạn chế y tế phòng dịch vào ngày 14/3 sắp tới có thể tăng từ 50% đến 130% so với những tháng trước đó trong năm nay. Viện Pasteur nhận định số ca mắc mới hàng ngày có thể vượt qua 100.000 ca trong tháng 3.

Từ ngày 14/3 tới đây, Pháp sẽ bãi bỏ quy định yêu cầu xuất trình thẻ thông hành vắc-xin trước khi vào những khu vực công cộng cũng như quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong không gian kín.

Dù cho các quy định phòng dịch COVID-19 đang được nới lỏng, Thủ tướng Pháp Castex khuyến nghị rằng những người có sức khỏe kém nên đeo khẩu trang trong không gian kín cũng như ở nơi đông người.

Theo Reuters,

Phan Anh