Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ vừa công bố một chiến dịch hoạt động mới do bà khởi xướng để dạy trẻ em Mỹ tầm quan trọng của sức khỏe thể chất, sức khỏe xúc cảm cũng như khả năng ứng xử khi sử dụng mạng xã hội.

Sáng kiến mang tên “Điều Tốt Nhất” (Be Best) nhằm mục tiêu thúc đẩy lối sống lành mạnh và hướng dẫn các em nhỏ sử dụng truyền thông xã hội một cách tích cực và chống bạo lực và nạn lạm dụng thuốc phiện, Phu nhân Melania nói.

Với tư cách là một người mẹ và là Đệ nhất Phu Nhân, điều khiến tôi lo lắng là trong xã hội luôn luôn chuyển động ngày hôm nay, trong thế giới được kết nối hơn bao giờ hết, trẻ em lại thường thiếu sự chuẩn bị để bộc lộ hay kiểm soát cảm xúc. Và thường xuyên chúng hình thành các hành vi xấu như bắt nạt, dùng thuốc phiện và thậm chí là tự tử.”

Mệnh lệnh cấp thiết của thế hệ chúng ta là chịu trách nhiệm và giúp con trẻ của chúng ta”, bà Melania nói từ Vườn Hồng, Nhà Trắng.

“Như chúng ta biết, truyền thông xã hội có thể vừa có tác dụng tích cực lẫn tiêu cực lên con em chúng ta, nhưng nó lại được sử dụng theo cách tiêu cực quá thường xuyên.”

“Khi trẻ em sớm học được cách hành xử tích cực trên mạng, truyền thông xã hội có thể được sử dụng theo cách tích cực và gây tác động thay đổi tích cực.”

Trong nội dung của chiến dịch này, bà Melania cũng hợp tác với Ủy ban Thương mại Liên bang để xuất bản một quyển sách hướng dẫn an toàn khi sử dụng mạng và truyền thông xã hội.

Đứng trên khán đài Vườn Hồng sáng thứ Hai, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump thông báo sáng kiến của bà về trợ giúp trẻ em Mỹ.

Trẻ em là tương lai của chúng ta. Tôi muốn nuôi dưỡng và bảo vệ thành phần giá trị nhất trong xã hội chúng ta – trẻ em.”

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng xuất hiện cùng vợ và ngồi ở hàng ghế đầu tiên. Ông lắng nghe và vỗ tay sau khi phu nhân nói xong, sau đó ông ký một tuyên bố coi ngày 7/5 là ngày “Be Best”.

“Hôm nay, chúng tôi cam kết sẽ làm điều tốt nhất – cho gia đình, cho cộng đồng và đất nước của chúng ta”, ông Trump nói.

Trước và sau khi được bầu làm Tổng thống, ông Trump luôn được ngưỡng mộ vì những người con trưởng thành rất thành công và ngoan ngoãn cũng như phong cách dạy con rất nghiêm khắc của mình. Ông từng trả lời truyền thông rằng ông có một quy định với con cái ngay từ khi chúng còn rất bé: Không rượu, không thuốc lá, không ma túy.

“Thậm chí khi các con tôi còn chưa biết uống rượu là gì, tôi đã nhắc đi nhắc lại với chúng: không rượu, không thuốc lá, không ma túy”, ông Trump nói trong một buổi phỏng vấn với CNN.

Tự tôi cũng không bao giờ uống rượu, hút thuốc và dùng ma túy, ông Trump nói.

“Nếu bạn không uống rượu và không hút thuốc, các con của bạn sẽ có một cơ hội lớn hơn nhiều để thực sự thành công và có một cuộc sống tốt đẹp.”

Đức Trí

Xem thêm: