Kênh truyền thông điều tra tại Mỹ Project Veritas hôm 3/5 đã dùng cách đặc biệt để tuyên bố thành lập đội ngũ luật sư chống phỉ báng. Ông James O’Keefe – người sáng lập Project Veritas và một nhóm người trẻ tuổi đã dùng ca múa để châm biếm sự thống trị của những ‘gã khổng lồ’ công nghệ phe cánh tả, tuyên bố rằng có thể kiện tụng thay tất cả những người đã từng bị phỉ báng. 

Ông James O’Keefe. (Ảnh: Wikipedia/CC BY-SA 2.0)

Hôm 3/5, trên nền tảng YouTube, ông James O’Keefe đã công bố video ca nhạc có tên “Oligarchy” (chế độ đầu sỏ / chế độ tập trung quyền lực). Trong video, ông James O’Keefe cùng một nhóm múa chuyên nghiệp biểu diễn bài hát có tiết tấu nhanh cùng vũ đạo sôi động một cách ung dung thành thạo, bài hát được họ gọi là “bài hát cho bất cứ người nào từng bị phỉ báng”. 

Video ca nhạc (MV) này hiển thị các đoạn video báo cáo tin tức của Fox News và CNN liên quan đến Project Veritas, còn nhắc đến nhiều ‘gã khổng lồ’ truyền thông, bao gồm có ông Jack Dorsey (CEO của Twitter), ông Mark Zuckerberg (CEO của Facebook) và ông Dean Baquet (biên tập viên điều hành của New York Times).

Ca từ của bài này còn nói: 

“Twitter, CNN, Zuckerberg đang hợp tác với Dorsey.” 

“Bạn có biết xuất bản lời nói dối chăng? Dean Baquet đã khóc chăng?”

“Có một số người hy vọng có được một chút ‘like’ chứ không phải là muốn có được tự do.”

“Công ty công nghệ lớn chính là một trò chơi.”

“Truyền thông là nỗi nhục.”

Cuối MV là cảnh ông James O’Keefe dùng cây búa lớn đập vỡ chiếc tivi đang phát báo cáo tin tức của CNN. 

Không ít người sau khi xem xong MV này đã để lại bình luận bên dưới, ngoài việc tán thưởng sự dũng cảm dám làm của ông James O’Keefe, cũng đặc biệt kinh ngạc trước sự đa tài của ông. 

Ông James O’Keefe là một phóng viên điều tra vô cùng xuất sắc, tư duy nhanh nhẹn cùng tài ăn nói hùng biện của ông từ lâu đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người khác. Nhiều người bất ngờ vì ông còn có thể hát và nhảy được được bài hát tiết tấu nhanh cùng vũ đạo sôi động như thế này, biểu diễn vừa cá tính lại vừa đẹp. Nhiều người cho biết đã xem MV này nhiều lần.

Project Veritas tuyên bố thành lập đội ngũ pháp lý của mình, và sẽ có thể giúp đỡ những người bị lừa dối, bị phỉ báng mà không cách biện hộ cho bản thân. Tổ chức này nói rằng nếu bạn từng bị phỉ báng, có thể gửi email đến [email protected] để nhờ giúp đỡ. 

Project Veritas có kinh nghiệm rất phong phú trong lĩnh vực pháp lý, nhất là lĩnh vực chống phỉ báng. Ông James O’Keefe cho biết, Project Veritas chưa bao giờ thua kiện tụng. Năm ngoái, ông đã kiện New York Times vì phỉ báng, tháng Ba năm nay đã nhận được thắng lợi. 

Tháng trước, ông James O’Keefe khởi kiện Twitter vì phỉ báng, bởi vì Twitter cáo buộc ông tạo tài khoản giả mạo trên nền tảng này, đồng thời cấm vĩnh viễn tài khoản của ông.

Tiếp theo, ông James O’Keefe tiếp tục khởi kiện CNN vì phỉ báng, nhắm vào bình luận của người dẫn chương trình Ana Cabrera của CNN. 

Trình Văn, Vision Times

Xem thêm: