Tại lễ kỷ niệm 100 năm Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết cần giải quyết vấn đề Đài Loan và thực hiện thống nhất tổ quốc. Tỷ phú lưu vong Quách Văn Quý cảnh báo, Đài Loan đối mặt với nguy cơ lớn nhất đó là 70% quan chức cấp cao và tướng lĩnh Quốc Dân đảng đã phản bội Đài Loan.

Ông Quách Văn Quý (Nguồn: cắt từ video Youtube).

Tại lễ kỷ niệm 100 năm Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, cần giải quyết vấn đề Đài Loan và thực hiện thống nhất tổ quốc, đây là nhiệm vụ lịch sử kiên định không thể thay đổi của ĐCSTQ, và kiên trì nguyên tắc “một Trung Quốc” cùng tiến trình thống nhất mà nhận thức chung năm 1992 thúc đẩy. Gần đây, tỷ phú Trung Quốc Quách Văn Quý đang sinh sống tại Mỹ đã đưa ra cảnh báo trong một chương trình phát sóng trực tuyến rằng, ông Tập Cận Bình nhắc lại giọng điệu cũ, giống như năm xưa ĐCSTQ lừa gạt lãnh đạo Quốc Dân đảng Tưởng Giới Thạch, hơn nữa hiện nay Đài Loan đối mặt với nguy cơ lớn nhất đó là 70% quan chức cấp cao và tướng lĩnh  Quốc Dân đảng đã phản bội Đài Loan. Do đó ông kêu gọi Đài Loan cần phải loại bỏ những “kẻ bán đứng Đài Loan” này và đoàn kết chống ĐCSTQ.

Ông Quách Văn Quý đã có buổi phát sóng trực tiếp “Liên bang Trung Quốc mới: Chấm dứt việc giết người hàng loạt của ĐCSTQ 100 năm qua”, đồng thời kết nối trực tuyến với những người ủng hộ Liên bang Trung Quốc mới như ông Jason Miller – cựu cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, cựu quán quân cầu lông thế giới Diệp Chiêu Dĩnh, cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng Trung Quốc Hác Hải Đông, đồng thời còn nói về các cuộc thảm sát 100 năm của ĐCSTQ. 

Trong chương trình, liên quan đến nhận thức chung năm 1992, người Trung Quốc không đánh người Trung Quốc và ĐCSTQ năm xưa lừa ông Tưởng Giới Thạch, đều là mánh lới lừa bịp giống nhau, ông Quách Văn Quý kêu gọi Đài Loan không nên bị ĐCSTQ lừa. 

Về phát biểu mà ông Tập Cận Bình đề cập đến, “kiên quyết nghiền nát bất cứ âm mưu nào đòi Đài Loan độc lập, cùng nhau sáng tạo tương lai tốt đẹp phục hưng dân tộc”, ông Quách Văn Quý cho biết hôm đó ông giật mình khi nghe thấy những lời này của ông Tập Cận Bình, đây chính là ngôn ngữ lưu manh điển hình của ĐCSTQ, đồng thời lo lắng “nhóm con cháu này thực sự đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc nghiền nát Đài Loan”

Ông Quách Văn Quý cảnh báo, hiện giờ Đài Loan đối mặt với nguy cơ lớn nhất đó là có 70% quan chức cấp cao và tướng lĩnh quân đội thuộc Quốc Dân đảng đã phản bội Đài Loan. Do đó, Đài Loan cần đoàn kết để chống lại ĐCSTQ, hơn nữa nhiệm vụ hàng đầu chính là loại bỏ những tên “giặc bán Đài Loan” này. 

Ông Hác Hải Đông cũng tiết lộ, khi ông vẫn còn ở Đại Lục, có một lần ông và bà Diệp Chiêu Dĩnh đến thăm văn phòng làm việc của một tướng lĩnh “cấp cao nhất” của quân đội ĐCSTQ, họ nói chuyện riêng với tướng lĩnh này, trong tình huống không có bất cứ ai can nhiễu nào, vị tướng lĩnh này trịnh trọng cho biết “hai người các vị hãy chuẩn bị, trong 2 – 3 năm nữa có lẽ sẽ đánh (Đài Loan)”, điều này khiến ông cảm thấy khả năng ĐCSTQ muốn động vũ lực với Đài Loan là thực sự tồn tại. 

Ông Hác Hải Đông còn cho rằng ông Tập Cận Bình muốn duy trì địa vị “định vu nhất tôn” (quyền lực cao nhất), để hợp pháp sự thống trị trường kỳ của mình, những nguyên lão trong tương lai trong đảng còn có thể ủng hộ ông ta, không có ai thanh toán ông ta, thì lựa chọn duy nhất chính là đánh Đài Loan. Cho nên toàn bộ người Đài Loan nên có nhận thức về sự cuồng vọng, tà ác và ngu muội của ĐCSTQ, cũng như tăng cường đề phòng. 

Hứa Thiên Nhạc, Vision Times

Xem thêm: