Sau khi công bố kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Đài năm 2020, mọi người đều ngạc nhiên khi bà Thái Anh Văn trúng cử với số phiếu bầu liên đến 8,17 triệu phiếu. Gần đây ông Quách Văn Quý cho biết, trong cuộc bầu cử này, không phải là bà Thái Anh Văn thắng mà là Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã thua, đây là cuộc đọ sức giữa ĐCSTQ và Mỹ. Quách Văn Quý còn tiết lộ, trước cuộc bầu cử Đài Loan, Mỹ đã phái một nhóm nghiên cứu cấp cao đến Đài Loan điều tra tình hình bầu cử để viết báo cáo quan trọng. 

Quách Văn Quý, bầu cử Đài Loan
Quách Văn Quý cho biết, trong cuộc bầu cử Đài Loan không phải là bà Thái Anh Văn thắng mà là Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thua, đây là cuộc đọ sức giữa ĐCSTQ và Mỹ (Ảnh chụp từ video)

Bầu cử Đài Loan: Không phải bà Thái Anh Văn thắng, mà ĐCSTQ thua

Trang CredereMedia đưa tin, doanh nhân Trung Quốc hiện đang sống lưu vong tại Mỹ Quách Văn Quý hết sức tán dương cuộc bầu cử Đài Loan lần này, ông cũng không quên nhắc nhở, đây là thắng lợi của người dân Đài Loan, đồng thời cũng là thắng lợi của người dân Hồng Kông, cũng là kết quả của sự ủng hộ của nhiều nước. 

Quách Văn Quý cho biết: “Tổng thái Anh Văn cần hiểu, không phải là bà thắng, là ĐCSTQ đã thua, cuộc bầu cử này là cuộc đọ sức giữa 2 tập đoàn lợi ích ĐCSTQ và Mỹ.” Quách Văn Quý tiết lộ, mấy tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử tại Đài Loan, Mỹ từng phái một nhóm chuyên gia đến Đài Loan điều tra tình hình bầu cử, nhắm vào sự thâm nhập của Bắc Kinh đối với Đài Loan và cũng thúc đẩy ra đời Luật Đảm bảo Đài Loan.

Quách Văn Quý nói: “Những người ủng hộ dân chủ của Đài Loan, một phần nguyên nhân chính là vì ĐCSTQ. Đài Loan bầu cử thắng lợi, cũng là người Hồng Kông đã thắng, đây là kiến thức tối thiểu nhất.” Ông Quách nói, bầu cử Đài Loan là cuộc đọ sức giữa 2 tập đoàn lợi ích lớn ĐCSTQ và Mỹ, cũng là cuộc đọ sức giữa chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa tư bản, ai trong đảng Dân tiến cũng có thể thắng trong cuộc bầu cử này, dù là Trần Thủy Biển bước ra tranh cử cũng sẽ thắng, Lý Đăng Huy cũng sẽ thắng, Lại Thanh Đức cũng sẽ thắng. Tuy nhiên, trong 4 năm này nếu làm không tốt, thì đảng Dân tiến sẽ thua rất thảm, người dân Đài Loan sẽ lôi xuống. 

Quách Văn Quý nhắc đến việc trước đó khi diễn giảng với người Đài Loan ở nước ngoài, rất nhiều người ủng hộ ông chống ĐCSTQ, tuy nhiên khi nói đến bầu cử Đài Loan, thì liền nói bà Thái Anh Văn muốn đòi Đài Loan độc lập, cho nên muốn ủng hộ Hàn Quốc Du. Quách Văn Quý vừa nghe thấy thế, liền kinh ngạc: “Tôi tốt với người Đại Lục, nhưng tôi hận ĐCSTQ, tôi cũng không ủng hộ Đài Loan độc lập, trong tình huống phức tạp vài năm qua, Thái Anh Văn cũng chưa có hành động cực đoan, bạn không ủng hộ Thái Anh Văn, chúng ta sẽ biến thành giống như Hồng Kông.”

Quách Văn Quý lấy ví dụ: “Tôi cho bạn một bàn ăn toàn rau, đậu phụ, bạn không thích, nhưng không có độc, còn bàn của Quốc Dân đảng là mâm thịnh soạn do ĐCSTQ chuẩn bị, Hàn Quốc Du là thịt bò, bào ngư, nhưng trong đó có độc, có thạch tín”; “Bạn nói Thái Anh Văn không quyết đoán, ít nhất bà không bán đứng Đài Loan, cũng không để bạn làm điều xấu, bạn xem Lâm Trịnh Nguyệt Nga của Hồng Kông rất quyết đoán, kết quả Hồng Kông biến thành như hiện nay, không phải là hỏng sao?”

Quách Văn Quý cũng nhấn mạnh, vì con cái, vì tương lai, vì không muốn Mỹ từ bỏ Đài Loan, nên không thể ủng hộ Hàn Quốc Du. Trước đó Quách Văn Quý từng cho biết, nếu lần này Hàn Quốc Du thắng cử, Đài Loan sẽ đi theo các yêu cầu của ĐCSTQ, từng bước từng bước mở cửa để Bắc Kinh can thiệp. 

Quách Văn Quý nói: “Tất cả những người Mỹ gặp tôi đều nói, lần này nếu Hàn Quốc Du trúng cử, Mỹ sẽ cảm thấy kỳ quái”. Quách Văn Quý cũng tiết lộ, Mỹ rất coi trọng cuộc bầu cử năm 2020 của Đài Loan, đồng thời cũng chuẩn bị sẵn phương án nếu Hàn Quốc Du trúng cử. 

Nếu Hàn Quốc Du thành Tổng thống, Mỹ sẽ thực thi chính sách thắt chặt đối với Đài Loan

Quách Văn Quý cho biết, do có ví dụ rõ ràng là phong trào phản đối Dự luật Dẫn độ tại Hồng Kông, nếu người dân Đài Loan vẫn muốn chọn ông Hàn Quốc Du làm Tổng thống, thì điều này cho thấy cử tri ở đây có vấn đề. Do đó, nếu ông Hàn Quốc Du thắng cử, Trung Quốc chắc chắn sẽ động thủ với Đài Loan, còn Mỹ sẽ đưa ra hàng loạt chính sách đối với Đài Loan, tuyệt đối sẽ không để cho Đài Loan tiếp tục trở thành bàn đạp để xuất khẩu các công nghệ cốt lõi và công nghệ quân sự sang Trung Quốc và để Trung Quốc trốn tránh chế tài của Mỹ; hơn nữa Mỹ còn có thể lập pháp để tiến hành trừng phạt những người bị ĐCSTQ đồng hóa và dựa vào ĐCSTQ ở Đài Loan. 

Tuy nhiên, cuộc bầu cử ở Đài Loan và phong trào phản đối Dự luật Dẫn độ tại Hồng Kông trong mắt của Washington, vốn là cùng một bàn cờ, Quách Văn Quý nói, một trong những nguyên lão ủng hộ cách mạng phơi bày sự thật của Quách chính là một trong ba ông chủ cửa hàng bách hóa thành công nhất của Mỹ, năm nay 90 tuổi, là người tài trợ lớn nhất của ông Trump, đồng thời cũng là sức mạnh kiên định ủng hộ Đài Loan. 

Vị này từng hỏi Quách Văn Quý hồi tháng 5/2019: “Trong thời điểm then chốt, cậu nói xem, ĐCSTQ tại Đài Loan có sức mạnh cốt lõi nào?” Quách Văn Quý trả lời, ông ta có được thông tin tình báo tuyệt đối rằng, ĐCSTQ vào tháng 6/2019 sẽ động thủ với Hồng Kông, tháng 7 sẽ tấn công Đài Loan, chính phủ Bắc Kinh có hai thế tấn công, một là muốn phong tỏa; hai là muốn tìm lý do nào đó, ví dụ như máy bay quân sự của ĐCSTQ bị bắn rơi hoặc là chiến hạm bị đánh chìm, sau đó từ phía Nam trực tiếp xâm nhập lên đảo và chiếm lấy Đài Loan. Khi đó vị này nói: “Không thể nào.”

Bởi vì khi đó sau khi Hồng Kông xảy ra biểu tình, vị này mới kinh ngạc, ông nói với Quách Văn Quý rằng, bản thân cũng có được nhiều thông tin tình báo, và “điều cậu nói là đúng”. Thế là, vị này bỏ ra một khoản tiền, tài trợ cho một trung tâm nghiên cứu, đồng thời phái một nhóm đến Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan để tiến hành điều tra sâu, đồng thời viết một bản báo cáo về bầu cử Đài Loan, “làm thế nào để bảo vệ lợi ích nước Mỹ”. 

Quách Văn Quý nhấn mạnh, trong báo cáo không phải là nói muốn ai thắng, mà là không muốn để cho ứng cử viên nào đó đóng vai trò đại diện cho ĐCSTQ. Đến lúc này, tình hình tại Hồng Kông và tình hình bầu cử Đài Loan có mối tương quan mật thiết. 

Trước bầu cử Đài Loan vài tháng, một nhóm bí mật của Mỹ đã đến Đài Loan

Quách Văn Quý cho biết, trung tâm nghiên cứu cấp quốc gia này, “lần trước tổ hợp thành là vì giải thể Liên Xô, thứ bậc còn cao hơn cả Ủy ban Nguy cơ trước mắt”, và đội ngũ này hoàn toàn là điều tra độc lập, chưa từng để lộ thân phận ra bên ngoài. 

Tên trung tâm nghiên cứu này cũng chưa từng xuất hiện, tương lai có thể sẽ được công bố ra ngoài, những người viết báo cáo lần này đều là người mới vào nghề, gồm chiến lược gia quân sự, chính trị, cả những nhà buôn bán vũ khí quân sự đều tham gia toàn diện, báo cáo điều tra về bầu cử Đài Loan của nhóm này, bao gồm bí mật về kinh tế, tình báo, phân tích chính trị, và nó cũng triệt để ảnh hưởng đến tầng cao nhất của nước Mỹ. 

Quách Văn Quý nói: “Một nhóm trong nội bộ Đài Loan, sau khi Luật Đảm bảo Đài Loan được thông qua đã trở về Đài Bắc tranh công, muốn lợi ích, đã cầm không ít tiền, Đài Loan cũng có một nhóm lừa đảo, có chính trị thì có trò khó coi.”

Ngoài ra, Quách Văn Quý còn tiết lộ, Đảng Dân tiến có một số người đã tìm đến ông Bannon và một số vị nguyên lão để đến Đài Loan trợ giúp tranh cử, nhưng đã bị ông khuyên nhủ. Ông Quách cho biết: “Đi thì Đảng Dân tiến chắc chắn sẽ thua 10%, hơn nữa ĐCSTQ sẽ nói thế lực Mỹ can dự vào bầu cử Đài Loan”, vì việc này mà Quách Văn Quý còn xảy ra tranh cãi nghiêm trọng với Bannon và những người khác.

Năm 2019, Quách Văn Quý đã nhiều lần cảnh báo Bắc Kinh đang đe dọa quân sự đối với Đài Loan, tháng 5/2019, sau khi Luật Đảm bảo Đài Loan được thông qua, Mỹ đã nhiều lần phái quân đội đi qua vùng biển Đài Loan. Cựu quan chức tình báo thuộc Tư lệnh Thái Bình Dương của quân đội Mỹ James Fanell từng trả lời phỏng vấn truyền thông và nói rằng lập trường của Mỹ chính là muốn nói với Bắc Kinh, vùng biển Đài Loan là vùng biển quốc tế, không thuộc về Bắc Kinh, phía Mỹ cũng đưa ra cảnh báo đối với Bắc Kinh về việc dùng vũ lực thống nhất Đài Loan, buộc Bắc Kinh phải đánh giá lại hậu quả và khả năng thắng khi dùng vũ lực thống nhất Đài Loan. Ông cho rằng Mỹ và Trung Quốc sớm muộn cũng có một cuộc chiến. 

Nếu ĐCSTQ dùng vũ lực xâm phạm Đài Loan, Bắc Kinh sụp đổ lúc nào là do Mỹ quyết định

Quách Văn Quý tiết lộ, Mỹ có năng lực giám sát toàn diện nhất cử nhất động của Bắc Kinh, bao gồm cả việc trước khi ông Quách Đài Minh đến Mỹ gặp mặt ông Trump, đã đến Hồng Kông, Thâm Quyến, Thượng Hải, Bắc Kinh, gặp mặt những ai. Ngoài ra, trung tâm nghiên cứu cao cấp này cũng quan sát chặt chẽ nhất cử nhất động của Bắc Kinh đối với Đài Loan. Sau khi ký kết thỏa thuận bảo mật, Quách Văn Quý từng hỏi những người này: “Các vị làm sao ngăn chặn Trung Quốc đánh Đài Loan?”

Trong đó có một vị trong nhà có ba thế hệ đều là thành viên cốt lõi của quân đội Mỹ nói với Quách Văn Quý rằng: “Mỹ có thể dùng bất cứ phương thức nào trên thế giới để hạ gục mọi kẻ địch.”

Một người đứng đầu khác mà hiện đang là nhân sĩ có tiếng trong chính phủ Mỹ, cũng nói với Quách Văn Quý rằng:“Chỉ cần chúng tôi (Mỹ) hạ quyết tâm tiêu diệt ĐCSTQ, nếu họ (ĐCSTQ) dám động thủ đối với Đài Loan, thì khi nào bắt đầu động thủ sẽ do họ quyết định, nhưng dùng phương thức nào kết thúc, khi nào hạ gục, thì sẽ do chúng tôi quyết định, chúng tôi chắc chắn sẽ tiêu diệt triệt để người và tổ chức đã ra lệnh đánh Đài Loan.”

Trí Đạt

Xem thêm: