Mới đây, Bộ Y tế Singapore đã báo cáo 2 trường hợp có xét nghiệm ban đầu cho thấy kết quả dương tính với biến thể Omicron dù đã tiêm liều vắc-xin COVID-19 thứ 3. Trước đó, hôm 8/12 vừa qua, phía BioNTech cho hay nghiên cứu ban đầu trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng người tiêm đủ 3 mũi vắc-xin mà hãng này phát triển cùng Pfizer sẽ được bảo vệ trước Omicron.

Omicron
(Ảnh minh họa: Par Imilian/Shutterstock)

Cụ thể, Bộ Y tế Singapore cho biết hôm 9/12 rằng trường hợp đầu tiên là nhân viên dịch vụ hành khách sân bay, 24 tuổi, có xét nghiệm ban đầu dương tính với Omicron, nhiều khả năng sẽ là ca nhiễm cộng đồng đầu tiên với chủng này ở “đảo quốc sư tử”. Trường hợp thứ 2 là người nhập cảnh bị phát hiện nhiễm Omicron sau khi trở về từ Đức hôm 6/12. Cả 2 ca này đều đã tiêm mũi vắc-xin COVID-19 thứ 3.

“Với khả năng lây truyền cao và lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới của biến thể Omicron, chúng ta có thể sẽ phát hiện nhiều ca mắc chủng này hơn khu vực biên giới và cả trong cộng đồng của chúng ta”, Bộ Y tế Singapore cho biết.

Cả 2 trường hợp nêu trên đều đang hồi phục trong cơ sở cách ly thuộc Trung tâm Quốc gia về Các bệnh Truyền nhiễm, trong khi đó, tất cả những người đã tiếp xúc gần với họ sẽ phải cách ly 10 ngày tại các cơ sở được chỉ định, theo Bộ Y tế Singapore.

Theo Bloomberg,

Phan Anh

Xem thêm: