Theo tin từ Reuters, ba nhà thờ và ba khách sạn lớn tại Sri Lanka, đã bị đánh bom vào đúng dịp lễ Phục sinh, khiến ít nhất 158 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.

Hiện trường sau vụ nổ trong Nhà thờ Thánh Sebastian ở Negombo, Sri Lanka, ngày 21 tháng 4 năm 2019. (Ảnh: Nhà thờ Thánh Sebastian)

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết có nhiều vụ nổ lớn tại các khách sạn cao cấp và một nhà thờ ở thủ đô Colombo của Sri Lanka ngày hôm nay 21/4. Hai nhà thờ khác ngoài thủ đô cũng bị đánh bom.

Vụ nổ đầu tiên được cho là xảy ra tại nhà thờ Thánh Anthony (St. Anthony’s Shrine) ở Kochchikade.

Vụ nổ thứ hai xảy ra tại nhà thờ Thánh Sebastian (St. Sebastian) ở Negombo, thành phố có số đông là dân Công giáo.

Vụ nổ thứ ba xảy ra tại nhà thờ Zion ở thành phố miền Đông Sri Lanka, Batticaloa.

Ba khách sạn cao cấp xảy ra vụ nổ gồm: Khách sạn Shangri-La, khách sạn Cinnamon và khách sạn Kingsbury, đều nằm trong thủ đô Colombo của Sri Lanka.

Kênh Newsfirst Sri Lanka dẫn lời giới chức địa phương cho biết ngoài gần 160 người thiệt mạng, còn có hơn 500 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết có 35 người nước ngoài tử vong và nguồn tin bệnh viện cho biết các nạn nhân bao gồm công dân Anh, Mỹ, Hà Lan.

Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã lên tiếng chỉ trích vụ tấn công là “hèn hạ”. Ông cho biết chính phủ sẽ lập tức có các biện pháp để kiểm soát tình hình.

Chính phủ Sri Lanka đã kêu gọi người dân ở trong nhà, đồng thời đề nghị những người không liên quan không tập trung tại các địa điểm nổ hoặc bên ngoài bệnh viện nơi những người bị thương đang được đưa đến. Tất cả các trường học tại Sri Lanka cũng sẽ đóng cửa cho đến thứ Tư vì lý do an ninh.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm các vụ tấn công.

Xuân Lan (t/h)

Xem thêm: