Hôm thứ Hai (6/1), tài xế Uber tại Michigan, Mỹ đã nhận tội giết 6 người và làm bị thương 2 người trong một vụ xả súng điên cuồng vào tháng 2/2016. Đáng chú ý, bị cáo này đã nói rằng ma quỷ trong ứng dụng gọi xe Uber đã “chiếm lấy” cơ thể ông và buộc ông phải giết người.

Embed from Getty Images

Theo tờ New York Post, tài xế 48 tuổi Jason Dalton phải đối mặt với 16 tội danh, trong đó có 6 tội giết người, 2 tội cố ý giết người bất thành trong một vụ thảm sát tại Hạt Kalamazoo, Michigan, hồi tháng 2/2016.

Vào ngày 20/2/2016, Jason Dalton – một tài xế Uber – đã thực hiện xả súng tại ba địa điểm khác nhau trên đường ông ta đón và trả khách.

Các nạn nhân được xác nhận là Richard Smith, 53 tuổi và con trai Tyler, 17 tuổi; Dorothy Brown, 74 tuổi; Barbara Hawthorne, 68 tuổi; Mary Lou Nye, 62 tuổi; và Mary Jo Nye, 60 tuổi.

Jason Dalton đã nhận tội vào hôm 6/1 – một ngày trước khi diễn ra phiên xét xử chính thức. “Tôi đã muốn làm điều này từ lâu”, New York Post dẫn lời Dalton nói với Thẩm phán Alexander Lipsey của Tòa án Hạt Kalamazoo.

Công tố viên Jeffrey Getting của Hạt Kalamazoo phát đi tuyên bố nói rằng với việc Dalton đã nhận tội, ông ta phải đối mặt với án tù chung thân.

Ông Eusebio Solis – luật sư của Dalton nói với báo giới rằng ông đã khuyên thân chủ của mình không nhận tội, nhưng không được vì tài xế Uber này muốn nhận tội để bảo vệ gia đình mình và gia đình các nạn nhân tránh bị tổn thương tinh thần thêm nữa khi phiên tòa được công bố rộng rãi.

Trước đó, năm 2016, tòa chưa thể xét xử Dalton vì luật sư Eusebio Solis đã nộp đơn lên tòa yêu cầu thân chủ của mình được miễn trừ do bị chứng rối loạn tâm thần.

Theo Mirror, sau khi gây án Jason Dalton đã đỗ lỗi cho ứng dụng gọi xe Uber đã buộc ông phải giết người.

Dalton được cho là đã nói với cảnh sát rằng ứng dụng Uber đã biến ông thành “con rối” của quỷ Satan và lựa chọn nạn nhân cho ông. Dalton nói một “con quỷ” đã sai khiến ông ta giết người bằng việc gửi cho ông các thông điệp thông qua ứng dụng Uber.

Vào tháng 3/2016 – một tháng sau khi gây án – Dalton đã gửi đơn kiện dân sự đòi Uber bồi thường 10 triệu USD vì cho rằng ứng dụng gọi xe này có khả năng “chiếm lấy” cơ thể ông và buộc ông phải giết người.

“Tôi hiện tại đang phải ngồi tù vì Uber”, Dalton phàn nàn trong đơn kiện và thông tin thêm rằng ông chưa bao giờ nhận được phần thưởng Giáng sinh và không được mời tham gia các bữa tiệc của công ty.

Xuân Thành

Xem thêm: