Tuần báo Stern của Đức gần đây đã đăng một bài viết vạch trần tội ác mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công một cách có hệ thống do Chính phủ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) hậu thuẫn.

Bài viết về mổ cướp nội tạng sống người tu Pháp Luân Công trên trang web của tạp chí nổi tiếng ở Đức. (Ảnh chụp màn hình)

Tuần báo Stern của Đức gần đây đã đăng một bài viết với tiêu đề: “Trung Quốc (ĐCSTQ) mổ cướp nội tạng có hệ thống: Người dân bị bắt bớ, tra tấn và giết hại – vì họ ngồi thiền” (Systematischer Organraub China: Menschen verfolgt, gefoltert und getötet – weil sie meditieren).

Tờ Stern có trụ sở chính tại Hamburg, Đức. Đây là một tạp chí tin tức nằm trong số 3 tờ báo có phát hành hàng tuần nhiều nhất ở Đức bao gồm Der Spiegel và Focus.

Tác giả Laura Hindelang đã giới thiệu trong bài viết rằng hơn 20 năm, Chính phủ Trung Quốc đã đàn áp người tập Pháp Luân Công, giam cầm, tra tấn và giết hại họ, ước tính hàng ngàn người đã trở thành nạn nhân của nạn mổ cướp nội tạng sống.

Cô cũng trích dẫn Báo cáo Nhân quyền hàng năm của Chính phủ Mỹ nói rằng Chính phủ Trung Quốc đang “thu hoạch nội tạng người sống một cách có hệ thống trên quy mô lớn”.

Tác giả Laura Hindelang đã giới thiệu trong bài viết rằng Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một phương pháp tu luyện thiền định dựa trên các nguyên lý “Chân, Thiện, Nhẫn”, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Sau khi được giới thiệu ra công chúng vào đầu những năm 1990, môn tập luyện này đã nhanh chóng thu hút hàng triệu người theo học. Một lần, hàng ngàn người tập Pháp Luân Công đã tổ chức một hoạt động kháng nghị im lặng, và đã chính quyền ĐCSTQ coi môn thiền này là “mối đe dọa đối với sự ổn định chính trị và xã hội”, coi những người tu luyện Pháp Luân Công là “đối tượng đàn áp chính trị”, và một cơ quan an ninh mới được gọi là “Phòng 610” được thành lập để tiêu diệt phong trào tinh thần này.

Một báo cáo điều tra của Úc đã chỉ ra rằng Phòng 610 là một tổ chức nằm ngoài khuôn khổ của đảng chính trị và chính phủ, nằm trên hiến pháp và do đó có quyền trên cảnh sát và tư pháp. Bài viết cũng nói rằng hầu hết người tập Pháp Luân Công bị giam giữ trong vài tháng trước khi bị đưa ra trước thẩm phán, sau đó bị kết án thông qua một quá trình xét xử giả, hình phạt cao nhất lên đến 7 năm, và nhiều người bị đưa đến các trại lao động hoặc cái gọi là trung tâm cải tạo. Tác giả cũng trích dẫn dữ liệu từ trang Minghui.com cho biết, chỉ riêng trong năm 2019, khoảng 6.000 người tập Pháp Luân Công đã bị bắt và giam giữ.

Trong bài viết của mình, tác giả Laura Hindelang cũng trích dẫn một cuộc điều tra của “Tổ chức Giám sát Nhân quyền” quốc tế, nói rằng Trung Quốc (ĐCSTQ) tra tấn những người tập Pháp Luân Công đang bị giam giữ ngày càng trở nên tàn bạo hơn. Tác giả trích dẫn ví dụ của một người mẹ và cô con gái, mô tả trải nghiệm của họ khi bị chích điện bằng dùi cui điện, bị đánh và đá không màng đến sống chết của nạn nhân.

Không ít trường hợp người tu Pháp Luân Công đã bị đánh chết sau khi bị cảnh sát ĐCSTQ bắt cóc. (Ảnh minh họa: Epoch Times)

Các hình thức tra tấn được Tổ chức Ân xá Quốc tế liệt kê bao gồm cấm ngủ, bị bắt làm những tư thế không thể chịu đựng được và các hình thức tra tấn thể chất và tâm lý khác. Tổ chức này cũng tiếp tục báo cáo các trường hợp người tập Pháp Luân Công bị tra tấn đến chết.

Bài viết đã vạch trần tội ác cưỡng bức mổ cướp nội tạng của người tập Pháp Luân Công còn sống. Tác giả trích dẫn kết quả điều tra của “Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công” và cho biết kể từ khi Chính phủ Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công, ngành cấy ghép nội tạng của Trung Quốc đã tăng trưởng bùng nổ.

Theo tác giả Laura Hindelang, Trung Quốc có kho cung cấp nội tạng sống khổng lồ và thậm chí ngày nay, các bệnh viện cung cấp dịch vụ cấy ghép nội tạng vẫn quảng cáo rằng họ có thể lấy được bất kỳ cơ quan nội tạng nào họ cần trong vòng vài ngày, hơn nữa mỗi ca phẫu thuật đều có nhiều cơ quan nội tạng sống để chọn.

Việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng đã được xác nhận bởi một nhóm độc lập được thành lập bởi luật sư và chuyên gia độc lập, những kết quả điều tra này đã được Reuters báo cáo vào năm 2019. Nhóm điều tra tin rằng người tập Pháp Luân Công “có lẽ là nhóm chính bị cưỡng bức mổ cướp nội tạng” và “nhiều người đã chết không có lý do, tình trạng chết vô cùng đáng sợ và khó có thể hình dung”.

Cuối cùng, bài viết cũng đề cập đến bộ phim “Unsilenced” (tạm dịch: Không im lặng) của đạo diễn người Canada gốc Hoa Leon Lee (Lý Vân Tường), hiện đang chiếu tại các rạp chiếu phim ở Canada và kể về những gì mà người tập Pháp Luân Công đã trải qua. Đạo diễn Leon Lee, người đã sống ở nước ngoài 15 năm, bị sốc trước cuộc đàn áp người tập Pháp Luân Công ở quê nhà. Ông hy vọng sẽ dùng bộ phim bán tự truyện này để thu hút sự chú ý của công chúng quốc tế về cuộc bức hại.

Tác giả Laura Hindelang cũng tiết lộ rằng bộ phim cũng sẽ sớm được chiếu tại các rạp chiếu phim của Đức.

Ngày 22/3 sắp đến, cuộc họp bên lề Khóa họp lần thứ 49 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ thảo luận về “Tình trạng vi phạm nhân quyền leo thang trong thế kỷ 21: Cưỡng bức mổ cướp nội tạng người sống do nhà nước tài trợ” (Escalation of Human Rights Violations in the 21st century: State-sponsored Forced Organ Harvesting of Living People). Tại đây, những nhân vật quan trong trong giới chính trị và chuyên gia đến từ Mỹ, châu Âu và Đài Loan sẽ thảo luận qua truyền hình, để tìm kiếm giải pháp ngăn chặn tội ác chống lại loài người của ĐCSTQ.

Ông Changrok Soh, cố vấn của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc và là chuyên gia về nhân quyền của Liên Hợp Quốc, cho biết trong hơn một thập kỷ, ĐCSTQ đã bị cáo buộc mổ cướp nội tạng từ các tù nhân lương tâm. Hàng chục ngàn người tập Pháp Luân Công, người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ và các tù nhân lương tâm khác đã bị giết và trở thành nguồn cung cấp nội tạng.

Trí Đạt (t/h)