Theo BBC, cảnh sát Mỹ cho biết một kẻ khỏa thân đã nổ súng sát hại 4 người tại một quán của chuỗi Waffle House tại thành phố Nashville, bang Tennessee. Tay súng đã bỏ chạy sau khi một người trong quán đã dũng cảm lao ra và giằng khẩu súng khỏi tay hắn.  

Tang vật của vụ xả súng: Khẩu súng trường bán tự động AR-15 (Ảnh do cảnh sát Nashville công bố)

Tay súng lao tới khuôn viên nhà hàng Waffle House lúc khoảng 3:25 sáng ngày 22/4 (3:25 chiều 22/4 giờ Việt Nam) và khai hỏa một khẩu súng trường bán tự động. Vụ xả súng đã làm 4 người thiệt mạng và một số người khác bị thương, trong đó có một người đang trong điều kiện nguy cấp. 

Cảnh sát cho hay họ đang lùng bắt một nghi phạm được xác định là Travis Reinking, 29 tuổi, người bang Illinois.

Ảnh của nghi phạm Travis Reinking do cảnh sát công bố

Reinking được cho là sống gần nhà hàng này. Chiếc ô-tô của tay súng có tên đăng ký là Reinking và cảnh sát cho hay có người có thể đã thấy Reinking cởi trần, chỉ mặc quần trong khu rừng ở gần hiện trường vụ án.

Theo Reuters, tay súng khi xả súng chỉ mặc một chiếc áo khoác xanh trên người. Đầu tiên hắn bắn và giết 2 người tại bãi đỗ xe nhà hàng Waffle House, sau đó lao vào nhà hàng và xả súng. Một khách hàng trong quán chết ngay vì trúng đạn, một người chết sau đó vì bị thương nặng.

Một thực khách được truyền thông địa phương nêu tên James Shaw Jr (29 tuổi) đã lao ra từ nhà vệ sinh và giằng được khẩu súng khỏi tay hung thủ.

Khi tiếng súng dừng lại, anh ấy quyết định lao tới tay súng, thực sự là đã giằng khẩu súng khỏi tay hắn, ném nó về bên kia quầy và tay súng đã bỏ chạy”, phát ngôn viên cảnh sát Don Aaron nói.

Hành động nhanh chóng của Shaw đã cứu được nhiều sinh mạng, nhưng trong khi phỏng vấn với tờ báo Người Tennessee, anh nói rằng anh không muốn mọi người gọi anh là anh hùng.

Tôi cảm thấy đây là một hành động vị kỷ. Tôi chỉ đơn giản là cố gắng giúp bản thân mình thôi. Tôi nhìn thấy cơ hội và tôi đã hành động”.

Shaw nói thêm rằng anh không đuổi theo tay súng bởi e ngại hắn ta còn có vũ khí khác.

Shaw cũng bị một số vết thương không nguy hiểm tới tính mạng. Ngoài Shaw, một số khách hàng khác cũng bị thương do tiếp xúc với kính vỡ. Có 2 người bị thương nặng do trúng đạn, hiện đang được điều trị tại bệnh viện Vanderbilt University. 

Trong khi tay súng bỏ chạy, hắn vứt lại chiếc áo khoác, trong đó có các băng đạn.

Cảnh sát đã phát lệnh truy nã khẩn cấp, đồng thời nói rằng nghi phạm có thể vẫn có vũ trang và cực kỳ nguy hiểm.

Đức Trí (T/h)

Xem thêm:

Leave a Reply