Tuần trước, tiểu bang Texas đã bị ảnh hưởng nặng bởi bão tuyết lịch sử, hàng triệu người không có điện sử dụng trong nhiều ngày. Sau khi cơn bão qua đi, nhiều người nhận được hóa đơn tiền điện cao ngất ngưởng. Hôm 22/2, một khách hàng ở tiểu bang này đã đệ đơn kiện tập thể trị giá 1 tỷ USD đối với nhà cung cấp điện Griddy Energy LLC, cáo buộc công ty này “độc quyền giá một cách bất hợp pháp”.

Ảnh chụp tại Webster, Texas (Ảnh:  Jim Evans / Wikimedia)

Nguyên cáo Lisa Khoury, đến từ Mont Belvieu, đã nói trong đơn kiện rằng mỗi tháng tiền điện trên hóa đơn điện của công ty Griddy Energy LLC mà bà nhận được là 200 – 250 USD. Tuy nhiên, từ ngày 13/2 – 28/2, công ty này tự động trừ 1.200 USD trong tài khoản của bà; ngày 1 – 19/2, tổng số tiền trên hóa đơn của bà là 9.546 USD. 

Bà Lisa Khoury cho biết, bà kiện công ty Griddy Energy LLC vì việc này, nhưng không nhận được phản hồi. Cuối cùng, bà đã đưa gửi cho ngân hàng lệnh ngừng chi trả vào ngày 18/2, và đệ đơn kiện “đại diện cho tất cả những người có tình cảnh tương tự” lên tòa án khu vực số 133 thuộc Hạt Harris, yêu cầu công ty Griddy bồi thường kinh tế 1 tỷ USD.

“Griddy vẫn thu phí của Lisa Khoury trong thảm họa. Từ ngày 17/2/2021 đến này 18/2/2021, bà và chồng mình ở nhà nhưng phần lớn thời gian là mất điện. Trong thời gian bão tuyết, bà Lisa Khoury đã tiếp đón bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng, những người đã hơn 80 tuổi. Dù vậy, cô vẫn phải cố gắng giảm thiểu dùng điện do giá cao,” đơn kiện giải thích.

Đơn kiện cáo buộc công ty Griddy vi phạm “Đạo luật Đạo đức Thương mại, và tìm kiếm một lệnh cấm để ngăn chặn Griddy tiếp tục gửi hóa đơn điện giá cao tới người dùng, đồng thời đảm bảo tất cả khách hàng bị ảnh hưởng được miễn trừ các hóa đơn quá hạn trả hoặc chưa trả.

Một người đàn ông ở thành phố Arlington (thuộc Hạt Tarrant, Texas) trong thời gian 5 ngày ngắn ngủi đã nhận được hóa đơn 17.000 USD của Griddy, khiến ông choáng váng. 

Đơn kiện chỉ ra, giá bán buôn điện của Giddy (trước khi bão tuyết là 50 USD/MWh) đã tăng vọt lên 9.000 USD/KWh, đồng thời nói rằng Griddy đã thông báo với khách hàng rằng họ “đang tìm kiếm sự hỗ trợ của cơ quan giám sát dịch vụ công” sau khi kiến nghị 29.000 khách hàng chuyển sang dùng điện của nhà cung cấp giá cố định.

Đơn kiện nói, ngày 19/2, bà Lisa Khoury đã đổi nhà cung cấp. 

“Griddy biết họ thu tiền của người dùng nhiều hơn, người dùng sẽ bị thiệt hại, Griddy thông qua giữ khoản thanh toán của người dùng để thu lợi bất nghĩa,” đơn kiện tổng kết. 

Trong thông cáo báo chí hôm thứ Ba tuần này (ngày 23/2), ông Derek Potts – luật sư của bà Lisa Khoury, người phụ trách Văn phòng luật sư Houston Potts cho biết, tiểu bang này có thể có vài ngàn khách hàng nhận được hóa đơn như thế này. Vụ kiện tập thể sẽ “là phương thức có hiệu quả nhất để khách hàng của Griddy đoàn kết chống lại việc định giá cao cố tình cướp đoạt này.”

“Vụ kiện này đối với công ty luật của chúng tôi mà nói là vô cùng quan trọng. Bởi vì nó giúp chúng tôi có thể đại biểu cho người dân trong tiểu bang chúng tôi. Hiện họ đang phải gánh chịu thảm họa kép chứ không chỉ là 1 thảm họa tự nhiên – tức thảm họa bão tuyết và COVID-19,” ông Derek Potts nói với Fox News hôm 24/2. 

Fox News đã liên hệ với công ty Griddy nhưng chưa nhận được hồi đáp ngay lập tức. 

Tuy nhiên, trong một tuyên bố mà họ gửi cho Reuters, một người phát ngôn của công ty này cho biết, vụ kiện này “rất vô lý”, đồng thời đẩy trách nhiệm cho Ủy ban Dịch vụ công Texas (Public Utility Commission).

Trong một bài viết trên trang web của công ty này có nói, họ cũng rất “tức giận” với việc giá tăng vọt này, đồng thời thề sẽ đấu tranh với việc tăng giá. 

Ông Greg Abbott – Thống đốc tiểu bang Texas thuộc Đảng Cộng hòa cam kết rằng việc giảm bớt các hóa đơn của người dân sẽ là ưu tiên hàng đầu. Ngày 21/2, Ủy ban Dịch vụ công của tiểu bang này đã hành động để tạm thời ngăn chặn các công ty điện lực cắt điện những khách hàng không trả tiền, đồng thời ngăn họ gửi hóa đơn và ước tính chi phí.

“Chi phí năng lượng tăng vọt không nên do người dân Texas gánh chịu,” ông Greg Abbott nói trên Twitter.

Lâm Nghiên, Epoch Times

Xem thêm: