Một cuộc thăm dò mới đối với những người bảo thủ trẻ tuổi của Mỹ cho thấy, cựu Tổng thống Donald Trump có sự ủng hộ áp đảo trong số các ứng cử viên tổng thống năm 2024 của Đảng Cộng hòa, cũng vượt xa vị thống đốc nổi tiếng Ron Desantis của Florida.

Thống đốc bang Florida Ron Desantis và cựu Tổng thống Donald Trump. (Nguồn: Shealah Craighead/ Nhà Trắng)

Theo một báo cáo độc quyền của Fox News, tại “Hội nghị thượng đỉnh Hành động sinh viên Bước ngoặt của nước Mỹ” (Turning Point USA Student Action Summit) ở tiểu bang Florida vào Chủ nhật (24/7), nhà tổ chức, cơ quan “Hành động bước ngoặt” (Turning Point Action) thuộc tổ chức phi lợi nhuận “Bước ngoặt của nước Mỹ” (TPUSA), đã tiến hành một cuộc thăm dò. Kết quả cho thấy, về câu hỏi sẽ ủng hộ ai làm ứng cử viên tranh cử tổng thống của Đảng Cộng hòa vào năm 2024, có 78,7% người tham gia bỏ phiếu cho ông Trump, 19% chọn Thống đốc tiểu bang Florida – ông Ron DeSantis.

Các ứng cử viên khác trong Đảng Cộng hòa không thể cạnh tranh với ông Trump và ông DeSantis.

Thống đốc tiểu bang Nam Dakota – bà  Kristi Noem chỉ được 1% phiếu bầu, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo được 0,5%; Thượng nghị sĩ Texas – ông Ted Cruz, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley và cựu Phó Tổng thống Mike Pence mỗi người ghi được 0,3% phiếu.

Ông Trump đã có một bài phát biểu quan trọng vào tối thứ Bảy (ngày 23/7) tại hội nghị thượng đỉnh ở Tampa, ám chỉ sẽ tham gia tranh cử tổng thống năm 2024. Trước đó một ngày, ông DeSantis, người được coi là một trong những ứng cử viên tiềm năng hàng đầu cạnh tranh với ông Trump, cũng đã có bài phát biểu.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz cũng phát biểu trong buổi họp mặt cuối tuần.