Một thẩm phán trị an địa phương ở tiểu bang Texas và 3 người cùng bị bắt với cáo buộc phạm tội gian lận bầu cử, tổng tội danh dài lên đến 150 trang. Vụ án này có lẽ là vụ án đầu tiên tạo ra cú đánh thực chất về gian lận bầu cử trong tranh chấp pháp lý kịch liệt liên quan đến bầu cử năm 2020.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 vẫn bị phe TT.Trump cho rằng đầy rẫy những vấn đề gian lận, vì vậy đã nộp nhiều đơn kiện quá trình kiểm phiếu (Nguồn: Shi Ping / Epoch Times).

Ngày 1/3, theo trang tin San Antonio News đưa tin, Thẩm phán trị an Tomas Ramirez thuộc Hạt Medina của tiểu bang Texas hôm 11/2 đã bị Đại Bồi thẩm đoàn Bandera truy tố, trước đó hai ngày (tức ngày 9/2) ông đã bị bắt.

Thẩm phán tham gia và tổ chức gian lận bầu cử, “bị sốc” khi bị bắt giữ

Ông Tomas Ramirez đối mặt với tội gian lận bầu cử có tổ chức, tội trợ giúp phi pháp cử tri gửi phiếu bầu qua bưu điện và 17 tội danh có phiếu bầu hoặc thư đựng phiếu bầu phi pháp. 

Được biết, cáo buộc này được đưa ra sau khi đã qua điều tra thu thập chứng cứ. Mặc dù vậy, ông Tomas Ramirez vẫn kiên trì biện bạch cho bản thân. Tuy nhiên, ông không đưa ra được chứng cứ mạnh mẽ nào để phản bác các cáo buộc đối với ông. Theo đó, việc bị truy tố, thậm chí bị bắt rõ ràng là một việc bất ngờ đối với ông.

Ông nói: “Những cáo buộc này khiến tôi bị sốc.”

“Trong 27 năm qua, tôi vẫn luôn xây dựng nghiệp vụ luật pháp của bản thân và phục vụ tại khu cộng đồng này, điều này khiến tôi có được danh tiếng công chính, chân thành và chính trực. … Đối với những người biết tôi, những cáo buộc này là hoang đường. Đối với những người không biết tôi, đây là những lý do giễu cợt và thù hận.”

Năm 2018, ông Ramirez trúng cử thẩm phán trị an địa phương của Hạt Medina. 

Được biết, sau khi bị cáo buộc các tội danh trên, ông đã bị đình chỉ chức vụ.

Thủ pháp gian lận bầu cử bị phơi bày, có rất nhiều chiêu trò

Ngày 9/2, Đại Bồi thẩm đoàn Bandera đã truy tố 3 người gồm Leonor Rivas Garza, Eva Ann Martinez, Mary Balderrama. Sau đó, họ cùng bị bắt cùng với ông Ramirez.

Các tội danh mà Garza, Martinez, Balderrama bị truy tố gồm rất nhiều loại, từ tổ chức gian lận bầu cử đến sửa đổi hồ sơ bầu cử, v.v, có thể nói là “đủ các loại”.

Cụ thể, Garza đối mặt với cáo buộc gồm: 1 tội gian lận bầu cử có tổ chức, 2 tội bỏ phiếu phi pháp, 8 tội có phiếu bầu hoặc phong bì đựng phiếu bầu phi pháp, 2 tội gian lận bầu cử và 4 tội gian lận sử dụng phiếu bầu vắng mặt gửi qua đường bưu điện.

Martinez đối mặt với cáo buộc gồm: 1 tội gian lận bầu cử có tổ chức, 9 tội bỏ phiếu phi pháp, 28 tội có phiếu bầu hoặc phong bì đựng phiếu bầu phi pháp, 3 tội tự làm người đại diện bỏ phiếu, 5 tội thay đổi hồ sơ chính quyền, 14 tội gian lận bầu cử, 4 tội tiến hành gian lận gửi đơn đăng ký bỏ phiếu qua đường bưu điện.

Balderrama đối mặt với các cáo buộc gồm: 1 tội gian lận bầu cử có tổ chức, 9 tội bỏ phiếu phi pháp, 2 tội có phiếu bầu hoặc phong bì đựng phiếu bầu phi pháp, 1 tội gian lận đăng ký gửi phiếu bầu qua đường bưu điện, 2 tội giúp đỡ phi pháp cử tri thông qua bỏ phiếu qua đường bưu điện, 2 tội sửa đổi hồ sơ chính quyền và 8 tội gian lận bầu cử.

Văn phòng trị an Hạt Bandera nói với truyền thông, tất cả các cáo buộc đều đến từ cuộc điều tra của Tổng chưởng lý tiểu bang Texas.

Gian lận bầu cử khiến toàn dân bàn tán, ông Trump kiên định nói gian lận thực sự tồn tại và đã được chứng thực

Thẩm phán trị an cùng người khác gian lận trong tổng tuyển cử, thông tin nặng ký này là đồng thời được công bố trong lúc toàn nước Mỹ đang thảo luận sôi nổi về gian lận bầu cử.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục kiên định nói rằng ông đã giành thắng lợi trong tổng tuyển cử năm 2020, còn thành viên Đảng Dân chủ và các quan chức bầu cử lại cho biết cuộc bầu cử trước đó là an toàn, là ông Biden đã thắng cử.

Hôm 28/2, chỉ một ngày trước khi thông tin thẩm phán bị bắt liên quan đến gian lận bầu cử được phơi bày, ông Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) một lần nữa lên án hiện tượng gian lận trong tổng tuyển cử năm 2020, và lên án mạnh mẽ thẩm phán các tòa án không hành động gì. 

Ông nói: “Lần bầu cử này là có sự thao túng của con người, còn Tòa án Tối cao và các tòa án khác lại không muốn làm bất cứ việc gì về vấn đề này.”

Ông Trump quả quyết: “Nếu chúng ta có cuộc bầu cử công bằng, kết quả sẽ rất khác biệt.”

Các nhân viên tiểu bang Texas bao gồm cả thẩm phán địa phương gian lận bầu cử có tổ chức, do đó đã bị truy tố, bị bắt. Điều này đã chứng thực lời kêu gọi lâu nay cử ông Trump. 

Lý Cao, Vision Times

Xem thêm: