Gần đây, những bê bối và chỉ trích liên quan đến Thống đốc tiểu bang New York Andrew Cuomo ngày càng nhiều. Cô Lindsey Boylan, cựu trợ lý của ông Andrew Cuomo, cuối năm ngoái đã vạch trần việc bị ông Andrew Cuomo quấy rối tình dục nhiều năm, vào ngày 24/2 đã công bố chi tiết về vụ việc này. Dân biểu Cộng hòa tại bang New York Elise Stefanik tuyên bố trên Twitter, yêu cầu Thống đốc Andrew Cuomo từ chức. Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Dân chủ khác cũng lên tiếng: “Không nghi ngờ về tính chân thực của vụ việc này” vì đã “tận mắt chứng kiến hành vi tương tự”.

Dân biểu Elise Stefanik của tiểu bang New York (Ảnh: Stuart Isett/Fortune Most Powerful Women/ Wikimedia)

Cô Lindsey Boylan hiện đang là ứng cử viên tranh cử chức chủ tịch Hội đồng hạt Manhattan, hôm 24/2 đã có một bài viết đăng trên trang Medium, nói chi tiết và hoàn chỉnh đầu đuôi sự việc. Trong đó có nhắc đến vụ việc vào năm 2018, trong Văn phòng Thống đốc ở Manhattan, ông Andrew Cuomo đã cưỡng bức để hôn cô. 

Cô Lindsey Boylan từng là Phó Chủ nhiệm Văn phòng Phát triển kinh tế và Cố vấn đặc biệt Thống đốc Andrew Cuomo. Tháng 12 năm ngoái, cô nói trên Twitter rằng ông Andrew Cuomo quấy rối tình dục cô, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết và cũng từ chối trả lời phỏng vấn. 

Thống đốc New York Andrew Cuomo (Ảnh: Pat Arnow/ Wikimedia)

Trong cùng ngày, Dân biểu Elise Stefanik cũng đã ra tuyên bố trên Twitter sau khi Lindsey Boylan công bố bài viết: “Bất cứ quan chức dân cử nào không lập tức yêu cầu ông Cuomo từ chức, đều là đồng mưu cho phép ‘kẻ săn mồi tình dục’ (sexual predator) tiếp tục lãnh đạo tiểu bang New York”, “Cuomo đã giành được danh hiệu thống đốc kém nhất của nước Mỹ, hiện tại mỗi một người New York đều biết ông ấy là kẻ phạm tội săn mồi tình dục”; bà đề cập đến “quấy rối tình dục và ngược đãi tình dục ở nơi làm việc không phải là vấn đề chính trị, mà là vấn đề đúng/sai. Thống đốc Cuomo nên lập tức từ chức.”

Thượng nghị sĩ Alessandra Biaggi cùng Đảng Dân chủ với ông Cuomo cũng đã hồi đáp về tuyên bố của cô Lindsey Boylan trên Twitter, “Tôi không nghi ngờ về tính chân thực của vụ việc này”, “Tôi đã tận mắt chứng kiến hành vi tương tự, đây là việc không thể chấp nhận; mặc dù sự ngược đãi chủ yếu là do người ngược đãi gây ra, nhưng cũng mở rộng đến những người giữ im lặng, họ cũng là đồng lõa.”

Caitlin Girouard – người phát ngôn Văn phòng Cuomo, hôm 24/2 cũng đã hồi đáp về việc này: “Giống như những gì trước đó chúng tôi nói, cáo cuộc hành vi quấy rối tình dục mà cô Lindsey Boylan nói hoàn toàn là trái với thực tế.”

Theo Lý Duyệt, Epoch Times

Xem thêm: