Hôm 7/4, Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã yêu cầu Nhà Trắng đóng cửa một cơ sở nhập cư ở San Antonio sau khi xuất hiện các cáo buộc rằng trẻ em tại đó bị tấn công tình dục.

Embed from Getty Images

Trong cuộc họp báo tối thứ Tư (7/4), ông Abbott cho biết ông đã nhận được cáo buộc rằng những đứa trẻ tại cơ sở Freeman Coliseum đang bị lạm dụng tình dục và không được ăn uống đầy đủ.

Thống đốc Abbott nói với các phóng viên: “Những vấn đề này là ‘sản phẩm phụ’ của các chính sách biên giới mở của ông Biden, cũng như là kết quả của việc thiếu kế hoạch nhằm ngăn ngừa hậu họa của chính sách tai hại đó.”

Thống đốc bang Texas nói rằng nhiều khiếu nại riêng biệt đã được gửi đến Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh; Bộ Gia đình và Dịch vụ Bảo vệ Texas hôm thứ Tư, cáo buộc bốn loại lạm dụng trẻ em khác nhau.

Các cơ quan này sau đó đã thông báo cho lãnh đạo bang.

Ông Abbott cho biết các cáo buộc về tấn công tình dục, thiếu nhân viên, trẻ em không được ăn uống đầy đủ và việc không có khả năng tách trẻ em dương tính với COVID-19 khỏi trẻ em không nhiễm virus là những khiếu nại nghiêm trọng nhất mà chính quyền Texas nhận được.

“Nói tóm lại, cơ sở này là một cơn ác mộng về sức khỏe và an toàn. Chính quyền Biden hiện đang chủ trì việc lạm dụng trẻ em”, ông Abbott nói với các phóng viên, đồng thời kêu gọi Nhà Trắng đóng cửa cơ sở này ngay lập tức.

Thống đốc cũng kêu gọi Sở An toàn Công cộng Texas và Đội Kiểm lâm Texas ngay lập tức mở cuộc điều tra về những cáo buộc xung quanh việc lạm dụng trẻ em.

“Chính quyền Biden đã gây ra cuộc khủng hoảng này và đã nhiều lần không giải quyết được”, ông Abbott nói. “Chính quyền đã thất bại trong việc lập kế hoạch khi hàng đoàn trẻ em tràn đến. Giờ đây, họ phải đối mặt với những cáo buộc lạm dụng và bỏ bê trẻ em một cách độc ác.”

Ngân Hà (theo Fox News)

Xem thêm: