Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ron Johnson (Bang Wisconsin) nói với tờ The Epoch Times rằng, một ủy ban của Thượng viện đang tiến hành điều tra loạt email về các giao dịch nước ngoài của gia đình Biden, và cho đến nay vẫn “chưa tìm thấy điều gì có thể phủ định tính xác thực của chúng“.

Embed from Getty Images

Nghị sĩ Johnson, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện, xác nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng, ngoài tài liệu được trích xuất từ chủ cửa hàng máy tính ở Delaware và được New York Post tiết lộ, ủy ban đã có quyền truy cập vào bộ nhớ cache chứa thông tin mới về các giao dịch sinh lợi ở nước ngoài liên quan đến gia đình ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden.

Nghị sĩ Johnson chia sẻ với chuyên mục “American Thought Leaders” của The Epoch Times rằng gần đây họ đã nhận được bằng chứng do ông Tony Bobulinski, một đối tác kinh doanh cũ của Hunter Bidens cung cấp.

“Chúng tôi có quyền truy cập vào thông tin của Tony Bobulinski,” nghị sĩ Johnson xác nhận và nói rằng ông Bobulinski “đã cung cấp thông tin cho ủy ban của chúng tôi vào ngày hôm qua, và chúng tôi đã xem qua và hiện đang xác thực chúng”.

Ông Hunter Biden và các đối tác của ông đã kéo ông Bobulinski vào tham gia một thỏa thuận với tập đoàn năng lượng Trung Quốc CEFC (China Energy Company Limited) hồi đầu năm 2017, ông Bobulinski cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm (22/10).

Theo đó, ông Bobulinski tham gia thỏa thuận này với tư cách là Giám đốc điều hành của SinoHawk LLC, một thực thể kinh doanh được tạo ra để chính thức hóa quan hệ đối tác đầu tư Biden-CEFC, Bobulinski cho biết.

Đích thân ông Hunter Biden và ông James Biden (em trai cựu Phó Tổng thống Joe Biden) đã giới thiệu ông Tony Bobulinski với ông Joe Biden vào ngày 2/5/2017, một ngày trước khi cựu phó tổng thống phát biểu tại Hội nghị Toàn cầu của Viện Milken, theo ông Bobulinski. Cả ba người đã cùng thảo luận về lịch sử gia đình Biden và kế hoạch hợp tác với công ty năng lượng Trung Quốc.

“Những gì tôi có thể nói về nguồn tin này, chính là chúng tôi vẫn đang tiếp tục thẩm định để xác minh và xác thực tính trung thực của loạt email đó,” Nghị sĩ Johnson cho hay. “Và đến nay, chúng tôi không tìm thấy điều gì có thể phủ định chúng. Tất cả những gì chúng tôi tiến hành là xác minh, chứng thực tính xác thực của chúng.” 

Theo Nghị sĩ Johnson, ủy ban đã lên lịch lại cuộc phỏng vấn với ông Bobulinski vào đầu tuần tới, cho phép ông ấy nói chuyện trước với FBI. Nghị sĩ Đảng Cộng hòa cũng lưu ý rằng ủy ban sẵn sàng công khai những gì ông Bobulinski sẽ tiết lộ.

“Ông [Bobulinski] đã khá công khai về điều này,” Nghị sĩ Johnson nói. “Khi chúng tôi thấy những thứ mà chúng tôi cho là có liên quan đến điều công chúng cần thấy, chúng tôi có thể sẽ công khai điều đó, nhưng phải đợi đến khi chúng tôi đảm bảo đã xác minh và xác thực bất cứ điều gì mình công bố.”

Ông Johnson nói thêm rằng ủy ban cũng đã lấy được thông tin từ tài khoản Gmail của ông Bevan Cooney, một đối tác kinh doanh cũ khác của ông Hunter Biden.

Ông Cooney, hiện đang thụ án trong tù, gần đây tiết lộ rằng ông ta đã cho phép phóng viên điều tra Peter Schweizer của tờ Breitbart News truy xuất 26.000 email phác họa lại phương thức mà ông ta tiến hành để đảm bảo an toàn cho cuộc gặp giữa các quan chức Nhà Trắng và một nhóm nhà công nghiệp Trung Quốc vào năm 2011.

Chiến dịch tranh cử của ông Biden đã không trả lời bất kể một câu hỏi nào từ khi vụ bê bối email được tung ra trên New York Post. Trong cuộc tranh biện tổng thống hôm thứ Năm, ông Biden vẫn tiếp tục phủ nhận cáo buộc về việc ông nhận tiền từ Trung Quốc: “Tôi chưa từng lấy một xu nào từ bất kỳ nguồn tiền từ nước ngoài nào trong cuộc đời mình.”

Nghị sĩ Johnson cho biết ông tin hẳn sẽ còn nhiều điều hơn những gì đang được xác thực vào thời điểm này, và nó “chắc chắn xứng đáng được điều tra thêm”.

“Chúng tôi chỉ mới xem xét sơ bộ,” ông nói. “Tôi chưa bao giờ tuyên bố rằng báo cáo của chúng tôi đã giải được hết mọi nghi vấn. Còn cách xa điều đó. Tôi cho rằng báo cáo của chúng tôi đưa ra nhiều vấn đề và câu hỏi rắc rối hơn những gì chúng tôi đã giải được. Nhưng đó là ngọn nến đầu tiên.” 

“Tôi cho rằng chúng ta đang thực sự xem xét ba vụ bê bối khác nhau ở đây,” Nghị sĩ Johnson nhấn mạnh, “Tôi nghĩ chúng ta đang xem xét vụ bê bối của gia đình Biden, những vướng mắc về kinh doanh quốc tế.”

Ông nói thêm: “Một bê bối khác liên quan đến vụ bê bối thứ hai là việc các hãng truyền thông chính thống, cũng như các công ty truyền thông xã hội đang trấn áp thông tin [về vụ bê bối này].”

Tuần trước, Twitter đã khóa và hiện vẫn chưa mở tài khoản của New York Post vì hãng truyền thông này công bố loạt email đầu tiên của ông Hunter Biden. Tài khoản cá nhân của thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cũng đã bị khóa một thời gian ngắn sau khi cô chia sẻ câu chuyện của New York Post. 

Trong tuyên bố mới nhất với New York Post, Twitter nói rằng sẽ không mở lại tài khoản cho kênh truyền thông này nếu như họ không xóa 6 bài đăng dẫn link đến câu chuyện về ông Hunter Biden. “Mặc dù chúng tôi đã cập nhật chính sách, nhưng chúng tôi không thay đổi những biện pháp đã thực thi từ trước. Quý vị vẫn sẽ cần phải xóa tweet đó để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình.”

Minh Ngọc biên dịch (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: