Một chiếc du thuyền đa chức năng chở khoảng 150 hành khách đã bị lật úp ở  một hồ chứa gần thủ đô Medellin, Colombia vào hôm Chủ nhật (25/6). Cảnh sát Colombia cho biết có ít nhất 3 người chết và 30 người vẫn đang mất tích.

Theo hãng tin AP (Mỹ), giới chức Colombia đang huy động một lực lượng cứu hộ đông đảo gồm cả lính không quân và cứu hỏa từ nhiều thành phố lân cận tới hồ Penol, gần thị trấn du lịch Guatape để nỗ lực tìm kiếm những người sống sót. Thị trưởng Medellin kêu gọi các phương tiện tránh và nhường đường cho các xe cứu hộ, cứu thương… nhanh chóng đến hiện trường.

Hồ chứa Penol, cách Thủ đô Medellin, Colombia khoảng 45km là địa điểm thu hút rất nhiều du khách vào mỗi dịp cuối tuần

Thị trưởng Federico Gutierrez nói rằng: “Điều quan trọng nhất hiện nay là phải cứu được các nạn nhân”.

Trên các phương tiện truyền thông xã hội đang chia sẻ rộng rãi các video quay lại hình ảnh chiếc du thuyền El Almirante chìm dần tại hồ Penol. Có thể thấy rõ hình ảnh hành khách leo lên mái tầng ba của tàu khi chiếc tàu lắc mạnh và bắt đầu chìm dần. Một đội tàu du lịch nhỏ hơn ngay lập được điều tới vị trí du thuyền gặp tai nạn để cứu các du khách đang hoảng loạn.

Ông Eduardo Rivera, Giám đốc một bệnh viện ở Guatape, nói với tờ Teleantioquia (Colombia) rằng ba người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này. Tướng Jorge Nieto, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Colombia cho hay khoảng 30 hành khách đang mất tích.

Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn tới chìm tàu, nhưng những người sống sót có trao đổi với phương tiện truyền thông địa phương rằng du thuyền đã bị quá tải và lúc đó không có hành khách nào trên tàu mặc áo phao cứu hộ.

Các hồ chứa xung quanh khu vực núi đá vôi El Penol là một địa điểm du lịch phổ biến thu hút rất nhiều du khách vào mỗi dịp cuối tuần. Khu vực này chỉ cách thủ đô Medellin khoảng 45km về phía đông. Vụ tai nạn du thuyền mới nhất này sẽ là lời cảnh báo cho giới chức địa phương phải giám sát chặt chẽ hơn việc đảm bảo an toàn cho hành khách khi tham gia các chuyến hành trình bằng thuyền trên các hồ chứa rộng lớn.

Xuân Thành

Xem thêm: