Tiến sĩ Robert Malone, nhà virus học và miễn dịch học, người có đóng góp lớn trong việc phát triển vắc-xin sử dụng công nghệ vắc-xin mRNA, đã đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ đối với những bậc cha mẹ muốn tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho con mình.

Robert Malone
Tiến sĩ Robert Malone. (Ảnh chụp màn hình Epoch Times)

“Hãy nghĩ kỹ trước khi tiêm vắc-xin COVID-19 cho con của mình. Bởi vì nếu điều gì đó tồi tệ xảy ra, bạn không thể quay trở lại và nói, ‘ôi tiếc quá, giá như tôi có thể làm lại’,” ông Robert Malone phát biểu trên chương trình “American Thought Leaders”.

Ông nói thêm rằng: “Rõ ràng là các bậc cha mẹ nên suy nghĩ kỹ về việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho con mình. Các tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra và có thể nghiêm trọng đến mức khiến trẻ phải nhập viện”.

Ông Robert Malone lưu ý rằng đối với bệnh viêm cơ tim, hoặc viêm màng ngoài tim, “có nhiều khả năng là nếu trẻ tiêm vắc-xin, thì các em sẽ không bị ảnh hưởng, chúng sẽ không xuất hiện các triệu chứng lâm sàng – [nhưng] chúng vẫn có thể bị tổn thương cận lâm sàng”.

“Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là liệu bạn có muốn để cho điều này xảy ra với con mình không? Bởi nếu chẳng may con bạn bị tổn thương, thì hầu hết những triệu chứng xảy đến (nếu không muốn nói là tất cả số đó) đều là chuyện không thể cứu vãn được. Không có cách nào thay đổi điều đó được cả. Và tôi luôn nhận được những thư điện tử với nội dung: ‘Bác sĩ, bác sĩ, chúng tôi có thể làm gì đây? Điều này đã xảy ra rồi’. Một khi xảy đến, thì đó là chuyện không thể vãn hồi được nữa”.

Ông đề cập tới thông tin được tổng hợp trên trang web của mình, trong đó bao gồm danh sách các nghiên cứu đã được bình duyệt liên quan đến những tác dụng phụ của vắc-xin COVID-19 ở trẻ em, mà tác dụng phụ chính là viêm cơ tim. Trang web này cũng bao gồm các báo cáo về tác dụng phụ cũng như những báo cáo về các trường hợp tử vong trong cộng đồng nhi khoa, được gửi đến Hệ thống Báo cáo Tác dụng phụ của Vắc-xin (VAERS).

“Nếu truy cập vào cơ sở dữ liệu của VAERS, các bạn có thể xem báo cáo thực tế được các bác sĩ gửi tới, trong đó cho biết những gì đã xảy ra”, ông Malone nói. “Và các bạn có thể đưa ra quyết định của riêng mình về việc cho rằng những tác dụng phụ đó có liên quan đến vắc-xin hay không. Tất cả những dữ liệu đều có ở đó hết”.

Một trang trên trang web của ông Malone hiển thị một bài báo được xuất bản trên tạp chí Toxicology Reports, sử dụng dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trong đó các tác giả lưu ý rằng dữ liệu đã được chuẩn hóa về số ca tử vong do COVID-19 trên đầu người là “không đáng kể ở trẻ em”, trong khi các ca tử vong sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 là “khá nhỏ, nhưng không phải là không đáng kể ở trẻ em”.

“Đối với trẻ, khả năng tử vong do nhiễm COVID-19 là không lớn, nhưng khả năng bị tổn hại nghiêm trọng trong suốt cuộc đời của chúng do việc tiêm chủng độc hại này thì không phải là không đáng kể”, các tác giả viết trong bài báo có tiêu đề “Tại sao chúng ta lại tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em? (Why are we vaccinating children against COVID-19)”

Cảnh báo mới nhất của ông Malone được đưa ra sau khi ông tuyên bố vào hồi giữa tháng 12/2021 hướng đến các bậc cha mẹ, trong đó vị tiến sĩ này nói rằng liên quan đến vấn đề vắc-xin COVID-19 sử dụng công nghệ mRNA, thì “một gen virus sẽ bị tiêm vào tế bào của con các bạn, qua đó buộc cơ thể của con bạn tạo ra các protein đột biến độc hại”.

“Những protein này thường gây ra tổn thương vĩnh viễn ở các cơ quan quan trọng của trẻ em, trong đó có não và hệ thần kinh, tim và mạch máu của trẻ em, bao gồm cả cục máu đông, hệ thống sinh sản, và vắc-xin này có thể kích hoạt những thay đổi căn bản đối với hệ thống miễn dịch của trẻ nhỏ”.

Ông Malone cũng phản đối mạnh mẽ các quy định bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em. Ông là giám đốc khoa học và quan chức quản lý của The Unity Project, phong trào tìm cách chống lại các quy định bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em K-12 (đề cập đến tất cả các lớp học từ năm đầu tiên của tiểu học cho đến lớp cuối cùng của bậc trung học phổ thông).

“Quan điểm của The Unity Project dựa trên logic rằng các quy định bắt buộc tiêm vắc-xin đó không nên tồn tại”, ông Malone nói với EpochTV. “Các tiểu bang không nên ép buộc các gia đình. Những quyết định này nên thuộc về các bậc cha mẹ chứ không phải tiểu bang hoặc hội đồng nhà trường. Ban giám hiệu, trường học và giáo viên không có quyền nhận thức và tìm kiếm thông tin y tế cho học sinh của họ, điều đó là hành vi bất hợp pháp. Tuy nhiên, việc này vẫn đang được thực hiện. Và các học sinh sẽ bị bắt nạt nếu các em không tiêm chủng”.

Ông Malone cũng là chủ tịch của Liên minh Các bác sĩ và Nhà khoa học Y khoa Quốc tế, nhóm gồm 16,000 chuyên gia đã ký một tuyên bố rằng trẻ em khỏe mạnh “sẽ không bị bắt buộc phải tiêm chủng”.

“Các quy định bắt buộc tiêm chủng là bất hợp pháp dựa trên Bộ luật Nuremberg, Hiệp định Helsinki, Báo cáo Belmont”, ông Malone cho biết. “Những loại vắc-xin hiện tại là những sản phẩm chỉ được dùng thông qua việc cấp phép sử dụng khẩn cấp… Đây không phải là những sản phẩm được cấp phép [đầy đủ] và con các bạn đang bị ép buộc phải sử dụng chúng và chúng gây ra rủi ro. Còn phương tiện truyền thông – thông qua sự kiểm duyệt – cũng như Big Tech (hãng công nghệ lớn), đang ngăn chặn khả năng của các bạn trong việc tìm hiểu những rủi ro đó để có thể tự mình đưa ra quyết định sáng suốt cho con mình. Tôi cho rằng đây là một tội ác rất lớn”.

Hai loại vắc-xin COVID-19 sử dụng công nghệ mRNA hiện đang được sử dụng tại Hoa Kỳ theo Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA) là Pfizer/BioNTech và Moderna.

Vắc-xin COVID-19 duy nhất được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ chấp thuận cho người từ 16 tuổi trở lên là vắc-xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech, vốn đang được bán với tên gọi Comirnaty.

Bên cạnh đó, nguồn cung vắc-xin COVID-19 hiện có của Pfizer/BioNTech vẫn đang tiếp tục có sẵn theo một cập nhật của Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp dành cho những người trên 16 tuổi. FDA cũng đã cấp Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp cho vắc-xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech dành cho những người từ 12 – 15 tuổi hồi tháng 5/2021 và trẻ em từ 5 – 11 tuổi hồi tháng 10/2021.

Tháng 10/2021, California đã trở thành tiểu bang đầu tiên bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em, tiếp theo là Louisiana vào tháng 12/2021. Cả 2 tiểu bang này đều cho biết họ sẽ chỉ thực thi lệnh bắt buộc nếu FDA cấp phép đầy đủ việc tiêm vắc-xin cho trẻ em.

Vắc-xin Pfizer vẫn là loại vắc-xin ngừa COVID-19 duy nhất được phép dùng cho những người dưới 18 tuổi ở Hoa Kỳ. Tháng 10/2021, FDA đã hoãn lại quyết định về việc có nên cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin COVID-19 Moderna dành cho những người từ 12 – 17 tuổi hay không, đồng thời cho biết họ cần có thêm thời gian để xem xét thêm về nguy cơ gây ra chứng viêm cơ tim sau khi tiêm loại vắc-xin trên ở nhóm đối tượng này.

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: