Người sáng lập tổ chức giám sát phi lợi nhuận Project Veritas, James O’Keefe, cho biết vào hôm 25/4 vừa qua rằng ông đang tiến hành đệ đơn kiện CNN về hành vi phỉ báng sau khi tài khoản Twitter của mình bị đình chỉ vào hồi đầu tháng 4/2021.

James O’Keefe
Ông James O’Keefe. (Ảnh: Wikipedia/CC BY-SA 2.0)

James O’Keefe đã đệ đơn kiện Twitter sau khi hãng này cấm tài khoản của ông, trong đó Twitter buộc tội ông đã sử dụng các tài khoản giả mạo, vi phạm các quy tắc nhằm thao túng nền tảng này. Tuy nhiên, ông James O’Keefe đã phủ nhận cáo buộc trên của Twitter.

Ông nói với Fox News vào hôm 25/4 rằng: “Có những người trên Twitter đang mạo danh tôi, và những người này vẫn đang dùng Twitter. Tôi sẽ cung cấp bằng chứng chống lại [CEO Jack Dorsey]… Và ngày mai, tôi sẽ khởi kiện CNN”.

O’Keefe cho biết phạm vi vụ kiện sẽ được mở rộng tới cả CNN, sau khi người dẫn chương trình Ana Cabrera thuộc hãng tin tức cáo buộc rằng lệnh cấm của Twitter đối với Project Veritas là do tổ chức này đã phát tán thông tin sai lệch.

“Ngay cả Twitter cũng không cáo buộc rằng tôi (hoặc Project Veritas) bị cấm vì phát tán thông tin sai lệch,” O’Keefe cho hay trên tờ Fox News. “Mỗi ngày ở đất nước này, mọi người liên tục bị bôi nhọ và lừa dối, và họ không có mong muốn, tiền bạc, nguồn lực để phản kháng. Vậy nên, Veritas sẽ tiên phong thực hiện việc này.”

O’Keefe cho biết mình tin tưởng vào khả năng thành công của vụ kiện: “Chúng tôi sẽ không hòa giải. Chúng tôi sẽ đấu tranh bằng mọi cách để có được phán quyết của bồi thẩm đoàn và chúng tôi chưa bao giờ thua cuộc”.

CNN đã không trả lời yêu cầu bình luận về vụ kiện đang chờ xử lý.

Đơn kiện Twitter đã được đệ trình lên Tòa án Tối cao New York ở Quận Westchester, trong đó khẳng định rằng Twitter cố ý phỉ báng ông James O’Keefe trong một tuyên bố khi giải thích lý do tại sao ông bị Twitter đình chỉ vào đầu tháng 4/2021.

“Cáo buộc sai sự thật [từ phía Twitter] rằng ông O’Keefe đã sử dụng ‘các tài khoản giả mạo’ là hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng đối với ông O’Keefe bởi ông O’Keefe là một nhà báo. Do đó, danh tiếng dựa trên tính minh bạch và báo cáo chính xác là nền tảng cho nghề nghiệp của ông ấy,” trích nội dung đơn kiện.

Trong những ngày trước khi Twitter tuyên bố “nghỉ chơi”, ông James O’Keefe đã có gần 1 triệu người theo dõi (follower), và vừa đăng tải một số video phanh phui những âm mưu nhằm lật đổ cựu Tổng thống Donald Trump của giám đốc kỹ thuật CNN Charlie Chester. Trong đoạn video, ông Chester đã nói rằng hãng tin CNN đã tích cực thúc đẩy các bài tường thuật để đẩy Tổng thống Donald Trump rời khỏi nhiệm sở. Người này cũng nói về việc cố ý tạo ra bầu không khí sợ hãi xung quanh đại dịch COVID-19 nhằm làm sụt giảm lòng tin dành cho ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Twitter đã không trả lời yêu cầu bình luận về sự việc này.

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: