Bốn vận động viên bơi lội của Hoa Kỳ mới bị cướp tại thành phố Rio, Brazil nơi đang diễn ra Olympic thể thao.

Vận động viên bơi lội của Mỹ Ryan Lochte
Vận động viên bơi lội của Mỹ Ryan Lochte

Theo một thông cáo của Ủy ban Olympic Mỹ (USOC), kình ngư Ryan Lochte, người từng giành huy chương vàng tại Thế vận hội năm nay cùng 3 đồng đội “đã bị những kẻ giả làm cảnh sát vũ trang chặn cướp” trên đường phố hôm 14/8.

Một trong những kẻ cướp đã dí súng vào đầu anh Lochte, báo cáo cho biết.

Những tên cướp đã lấy đi tiền và vận dụng cá nhân của bốn vận động viên.

Chiếc xe taxi chở 4 người bị chặn khi trở về Làng vận động viên sau khi tham dự một bữa tiệc do đội tuyển Pháp tổ chức.

Kể lại với kênh NBC, Lochte cho biết rằng những tên cướp giả danh cảnh sát đã “dí súng vào đầu” anh rồi sau đó lấy ví nhưng “bỏ lại điện thoại di động và thẻ vận động viên” của anh.

Bà IIeana, mẹ của Lochte, là người đầu tiên tiết lộ tin về vụ cướp. Bà cho biết con mình “không hề hấn gì nhưng choáng váng” vì vụ này.

Cảnh sát thành phố Rio nói với CNN rằng họ đang cho mở một cuộc điều tra vài giờ sau khi biết tin về vụ cướp này, và nói thêm rằng Ủy ban Olympic Mỹ chưa liên hệ gì với cảnh sát.

Hồi tháng Sáu, một vận động viên khuyết tật của Úc là Liesl Tesch cũng bị cướp ngay trước họng súng ở Rio.

Lochte dự tranh huy chương ở hai nội dung tại Thế vận hội Rio và đã giành huy chương vàng ở cự ly 4x200m tiếp sức tự do.

Với tộng cộng 12 huy chương các kỳ Olympic, Ryan Lochte, 32 tuổi, là vận động viên bơi lội giành nhiều huy chương thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Michael Phelps.

Trọng Đức

Leave a Reply