Thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Florida, ông Rick Scott hôm 27/7 cho biết chính phủ Hoa Kỳ nên đóng cửa Đại sứ quán Cuba ở Washington D.C. Ông nói rằng nó đại diện cho một “chính phủ bất hợp pháp.”

Embed from Getty Images

“Chúng ta cần đóng cửa đại sứ quán Cuba. Đó là một chính phủ bất hợp pháp”, ông Scott nói trước khi phát biểu tại cuộc mít-tinh đòi tự do ở Cuba trên Đồi Capitol. “Họ không nên có đại sứ quán ở D.C. Triều Tiên không có. Iran cũng không có.”

Thượng nghị sĩ Scott cũng nói với Just the News rằng ông không đồng ý với các đảng viên Đảng Dân chủ cấp tiến muốn Hoa Kỳ chấm dứt lệnh cấm vận đối với Cuba.

“Không, không, không, không,” ông nói. “Chủ nghĩa xã hội đã gây ra việc này.”

Ông Scott đã kể câu chuyện về một người phụ nữ mà ông nói đã bị chế độ cộng sản Cuba chặt tay vì phàn nàn rằng chính phủ đóng cửa trường học của bà.

“Vì vậy, đó là những gì chế độ Castro đang làm, nên nó không liên quan gì đến lệnh cấm vận,” ông nói.

Ông Scott cũng cho biết ông đồng ý với Tổng thống Colombia Ivan Duque, người đã nói hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ nên chỉ định Venezuela dưới chế độ Maduro là “nhà nước bảo trợ chủ nghĩa khủng bố”.

“Họ rõ ràng là như vậy và chính quyền Biden phải đứng lên chống lại những kẻ độc tài này. Nó cần được bắt đầu bằng việc đảm bảo rằng có được tự do ở Cuba. Nếu chúng ta làm vậy, Maduro sẽ sụp đổ và Ortega sẽ sụp đổ”, ông Scott nói, đề cập đến lãnh đạo của Nicaragua là Daniel Ortega.

Nhật Minh (theo Just The News)

Xem thêm: