Thượng nghị sĩ Ted Cruz cho biết hôm 3/3 vừa qua rằng việc phong tỏa trên khắp đất nước đã được chứng minh là một “sai lầm nghiêm trọng”, làm tổn thương hàng triệu người và các doanh nghiệp nhỏ, và việc thống đốc Texas Greg Abbott ra lệnh cho tiểu bang của mình mở cửa lại hoàn toàn là “một tin tuyệt vời.”

Ted Cruz
Thượng nghị sĩ Ted Cruz. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)

“Người dân Texas đã sẵn sàng trở lại làm việc,” đảng viên Cộng hòa thuộc tiểu Texas cho biết trên Fox Business. “Chúng ta có thể là những người thông minh và được an toàn. Chúng ta có thể thực hiện việc giãn cách xã hội … nhưng điều đó không có nghĩa là phá hủy hàng triệu việc làm.”

Ông nói thêm rằng trẻ em bị tổn thương nhiều nhất khi “đảng Dân chủ đóng cửa trường học.”

Cruz cho biết: “Dữ liệu đang cho thấy rằng nhiều trẻ em, đã bị tụt lại phía sau hơn 6 tháng hoặc 1 năm và tác hại về mặt giáo dục sẽ ở bên chúng trong suốt phần đời còn lại. Đó là điều sai lầm. Bạn biết đảng Dân chủ thích nói rằng hãy nghe theo khoa học, nhưng họ không tuân theo khoa học. CDC [Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh] nói rằng hãy đưa trẻ em trở lại trường học [nhưng] có rất nhiều các chính trị gia thuộc đảng Dân chủ quan tâm đến số tiền đến từ những người đứng đầu của hiệp hội giáo viên hơn là quan tâm đến trẻ em.”

Ông cũng cáo buộc các hiệp hội giáo viên đấu tranh bảo vệ cho quyền lợi của giáo viên nhiều hơn là bảo vệ cho học sinh.

Cruz cho hay: “Người đứng đầu CDC đã đứng dậy và nói rằng trẻ em cần phải được đi học. Ông Joe Biden thì lại phản đối điều này và nói ‘không, không, không, điều đó không nằm trong thẩm quyền của tôi.'”

Trong khi đó, ông Cruz đã chỉ trích mạnh mẽ dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD đang chờ xử lý và đang hướng đến việc bỏ phiếu tại Quốc hội, gọi đó là “những món quà hào phóng,” điều mà “các đảng Dân chủ luôn ưu tiên dùng cho việc đút lót những đồng minh chính trị của mình.”

Ông cho hay: “Điều quan trọng cần lưu ý là trong năm 2020, chúng tôi đã thông qua 5 dự luật cứu trợ COVID của lưỡng đảng. Những người thuộc đảng Cộng hòa đang mong muốn làm việc cùng nhau để có được vắc-xin nhằm chống lại virus, đưa mọi người trở lại làm việc và giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ.”

Cruz thảo luận thêm về tình hình nhập cư ngày càng gia tăng, và gọi đây là một “cuộc khủng hoảng” và “thảm kịch của con người.”

Ông nói rằng con số này đang tăng lên do các động thái của chính quyền Biden, bao gồm cả việc “mở rộng các trại giam,” do các chính sách của ông đang khiến nhiều trẻ em được đưa vào đất nước này.

Theo Newsmax,

Phan Anh

Xem thêm: