Tổng thống Joe Biden hôm thứ Bảy (18/6) đã bị ngã xe đạp tại Delaware. Nhà Trắng nói rằng tổng thống “khỏe” sau khi ngã.

Video chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại được khoảnh khắc ông Biden đi xe đạp tiến gần đến đám đông người ủng hộ, dừng xe lại, nhưng bị kẹp chân vào bàn đạp và ngã.

Tôi ổn, tôi ổn”, ông Biden nói sau khi nhiều mật vụ lao tới vị tổng thống 79 tuổi và nhanh chóng đỡ ông dậy, theo một clip khác được chia sẻ trên Twitter.

Tôi đã bị kẹp chân”, ông Biden nói thêm.

Một quan chức nói với báo giới trong phòng họp báo tại Nhà Trắng rằng Tổng thống Biden không bị thương và ông “sẽ sử dụng thời gian còn lại trong ngày cùng gia đình”.

Tai nạn xảy ra khi ông Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden vào sáng 18/6 đang đạp xe tại khu vực Gordons Pond, trên bờ biển Delaware.

Tổng thống và Đệ nhất phu nhân đã kỷ niệm 45 năm ngày cưới vào thứ Sáu (17/6) và nghỉ cuối tuần tại ngôi nhà của họ bên bờ biển tại Delaware.

Trước đây, ông Biden cũng đã nhiều lần bị ngã. Ông đã trượt chân và ngã nhiều lần khi bước lên cầu thang Không Lực Một. Ông cũng từng phải đeo ủng y tế nhiều tuần sau khi bị ngã khi chơi đùa với thú cưng.

Sau khi bị ngã xe, ông Biden đã trả lời nhanh báo giới, nói với họ rằng ông sẽ nói chuyện với lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình trong tương lai gần và rằng ông đang cân nhắc hành động về thuế quan mà Mỹ đã áp đặt lên Trung Quốc dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Xuân Thành