Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm Chủ Nhật (7/7) đã đăng tweet chúc mừng Đội tuyển Bóng đá Nữ Mỹ vừa vượt qua tuyển Hà Lan để giành chức vô địch World Cup 2019. Ông Trump vẫn gửi lời chúc mừng đội tuyển bất chấp những tranh cãi gay gắt hồi tháng trước với nữ cầu thủ ngôi sao Megan Rapinoe.

“Chúc mừng Đội tuyển Bóng đá Nữ Mỹ đã giành chức vô địch World Cup! Màn trình diễn tuyệt vời và thú vị. Nước Mỹ tự hào về tất cả các bạn!” ông Trump tweet.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump thông qua Twitter cũng đã gửi lời chúc mừng đội tuyển Mỹ. Bà Trump viết: “Chúc mừng Vô địch World Cup Nữ 2019”.

Vào tháng trước, nữ cầu thủ ngôi sao và cũng là đồng đội trưởng của Đội tuyển Bóng đá Nữ Mỹ Megan Rapinoe đã thổi bùng tranh cãi với Tổng thống Trump khi tuyên bố cô sẽ không tới “Tòa Bạch Ốc chết tiệt” nếu đội tuyển giành chức vô địch World Cup và tổng thống mời họ. Megan Rapinoe cũng từ chối hát quốc ca Mỹ trước mỗi trận đấu của đội tuyển.

Phản ứng lại tuyên bố của Megan, thời điểm đó Tổng thống Trump đã đăng tweet: “Tôi là một cổ động viên lớn của Đội tuyển Mỹ và Bóng đá Nữ, nhưng Megan nên giành chiến thắng trước khi nói! Hãy hoàn thành nhiệm vụ đó! Chúng tôi chưa từng mời Megan hay đội tuyển, nhưng bây giờ tôi sẽ mời Đội tuyển dù họ thắng hay thua.”

“Megan không bao giờ nên coi thường Đất nước, Chính phủ hoặc Lá cờ quốc gia chúng ta, đặc biệt khi cá nhân cô và đội tuyển đã được nhận nhiều thứ từ đất nước này. Hãy tự hào về màu cờ sắc áo bạn đang mặc. Nước Mỹ đang rất tuyệt vời!” ông Trump viết thêm.

Như Ngọc