Một em bé sơ sinh tại thủ đô London, Anh Quốc đã xét nghiệm dương tính với virus corona. Đây là bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán (WHO gọi là COVID-19) trẻ nhất thế giới.

Trẻ sơ sinh
Trẻ sơ sinh (Ảnh minh họa từ ShutterStock).

Theo The Sun, mẹ của trẻ sơ sinh nêu trên đã được đưa vào một bệnh viện tại London vài ngày trước và nghi bị viêm phổi.

Người mẹ đã được xét nghiệm virus corona tại Bệnh viện Bắc Middlesex và có kết quả dương tính sau khi đã sinh em bé. Em bé sơ sinh được xét nghiệm virus chỉ vài phút sau khi chào đời.

Các chuyên gia y tế đang cố gắng xác định xem em bé sơ sinh đã nhiễm virus corona khi nào: nhiễm trong lúc sinh hay đã nhiễm từ trong bụng mẹ.

Bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán trẻ nhất thế giới này vẫn ở tại bệnh viện em chào đời, trong khi người mẹ đã được chuyển tới một bệnh viện khác chuyên điều trị bệnh truyền nhiễm.

The Sun dẫn một nguồn tin riêng cho biết: “Nhân viên y tế tiếp xúc với hai mẹ con bệnh nhân [viêm phổi Vũ Hán] được khuyên tự cách ly. Giới chức y tế đang khẩn trương cố gắng tìm hiểu các tình huống đằng sau hai ca nhiễm virus này”.

Các ca nhiễm virus corona tại Anh Quốc đang tiếp tục tăng nhanh, trong 24 giờ qua đã tăng thêm 208 ca, lên tổng cộng 798 ca (tăng 35%), số ca tử vong là 11.

Liên đoàn bóng đá Anh đã thông báo hủy tất cả các trận đấu bóng đá sau khi đã có các trường hợp huấn luyện viên và cầu thủ nhiễm virus corona. Chính phủ Anh cũng thông báo hủy tất cả các cuộc tụ tập đông người để tránh virus lây lan.

Tuy nhiên, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết chính phủ vẫn chưa quyết định đóng cửa các trường học. “Các trường học chỉ phải đóng cửa nếu được khuyên làm thế”, The Sun dẫn lời ông Johnson.

Thủ tướng Anh Quốc thừa nhận cuộc sống của người dân sẽ “gián đoạn nghiêm trọng” do ảnh hưởng của virus corona, nhưng Chính phủ đã sẵn sàng thích nghi để “đảm bảo an toàn cho dân”.

Như Ngọc