Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào tối thứ Ba 18/6 (giờ Mỹ) đã chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử tại Orlando, Florida. Ông Trump cũng đã thông báo khẩu hiện chiến dịch mới là: “Giữ nước Mỹ Vĩ đại”.

Embed from Getty Images

Trao đổi trên Fox News hôm thứ Tư (19/6), cựu Chủ tịch Hạ viện Gingrich đã tán dương khẩu hiệu mới của chiến dịch Trump, gọi đó là điều đúng đắn. Ông Gingrich cũng cho rằng khẩu hiệu “Giữ nước Mỹ Vĩ đại” trái ngược với nhiều người của đảng Dân chủ đang muốn “giữ nước Mỹ yếu”.

“Tôi nghĩ lựa chọn ‘Giữ nước Mỹ Vĩ đại’ của tổng thống [Trump] là tiệm cận tới mức hoàn hảo,” ông Gingrich nhận định.

“Ở phía bên kia, bạn thấy một nhóm cánh tả muốn giữ nước Mỹ yếu, và tôi nghĩ tương phản này sẽ thể hiện vào mùa hè tới – và đây cũng là thông điệp của tôi đối với những người Cộng hòa tại Hạ viện – tôi nghĩ ông Trump có thể chiến thắng bầu cử vang dội, điều đó có thể giúp [Cộng hòa] kiểm soát lại Hạ viện và tăng đa số tại Thượng viện,” ông Gingrich nói thêm.

Cựu chủ tịch Hạ viện cũng nói rằng: “Tôi nghĩ khi bạn nhìn về nơi mà đảng Dân chủ đang tiến tới, họ đang phát điên lên… Bạn hãy nhìn những lựa chọn vấn đề của họ – nào là ‘chúng ta hãy có cuộc thảo luận lớn về có hay không việc chúng ta cần bồi thường cho nô lệ,’ ‘chúng ta hãy có một cuộc thảo luận lớn về có hay không việc cho phép giết những đứa trẻ sau khi chúng sinh ra,’ ‘chúng ta hãy có một cuộc thảo luận lớn về mở cửa biên giới, các thành phố trú ẩn và để cho tội phạm ra ngoài.’’’

“Đảng Dân chủ đang tự đặt ra và tôi nghĩ tổng thống [Trump] quá hiểu điều đó và ông biết nó ở đó, ông ta là một người làm chiến dịch tuyệt vời và tôi nghĩ màn khởi động [tái tranh cử] của ông thật đáng kinh ngạc,” ông Gingrich nhấn mạnh.

Trước đó, trong buổi tập trung tại Orlando, Florida tối 18/6, Tổng thống Trump đã chính thức tiết lộ khẩu hiệu chiến dịch cho chiến dịch tái tranh cử 2020 thay thế cho khẩu hiệu “Làm nước Mỹ Vĩ đại Trở lại” của chiến dịch tranh cử 2016.

“Làm nước Mỹ Vĩ đại Trở lại,” đã là một khẩu hiệu chính trị tốt nhất trong lịch sử, nhưng đã đến lúc phải thay đổi, ông Trump nói với đám đông người ủng hộ tại buổi tập trung khởi động tái tranh cử ở Orlando.

“Chúng ta đã làm nước Mỹ vĩ đại trở lại, nhưng bạn từ bỏ lựa chọn số 1 này như thế nào – gọi nó là chủ đề, logo, tuyên bố, trong lịch sử chính trị cho một cái mới?” Tổng thống Trump đặt câu hỏi với đám đông.

“Các bạn biết đấy có một khẩu hiệu mới thực sự hiệu quả, và nó được gọi là ‘Giữ nước Mỹ Vĩ đại.’ được không? ‘Giữ nước Mỹ Vĩ đại.”

Ông Trump tuyên bố rằng chính nhiệm kỳ tổng thống hiện tại của ông đã sản sinh ra khẩu hiệu chiến dịch mới. Tổng thống chỉ ra những thành tựu của chính quyền hiện tại đã “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” và giờ là lúc “Giữ nước Mỹ Vĩ đại.”

Xuân Thành