Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm (12/11) đã cáo buộc Hệ thống bỏ phiếu Dominion “XÓA 2,7 TRIỆU PHIẾU BẦU CHO TT TRUMP TRÊN TOÀN QUỐC”.

TT Trump đã tweet dẫn lời phóng viên thường trú tại Nhà Trắng Chanel Rion của kênh One America News Network (OANN), rằng: “BÁO CÁO: DOMINION ĐÃ XÓA 2,7 TRIỆU PHIẾU BẦU CHO TRUMP TRÊN TOÀN QUỐC. PHÂN TÍCH DỮ LIỆU CHO THẤY 221.000 LÁ PHIẾU Ở PENNSYLVANIA ĐÃ CHUYỂN TỪ BẦU CHO TRUMP SANG CHO BIDEN. 941.000 PHIẾU BẦU CHO TRUMP ĐÃ BỊ XÓA. CÁC TIỂU BANG SỬ DỤNG HỆ THỐNG BỎ PHIẾU DOMINION ĐÃ CHUYỂN 435.000 PHIẾU BẦU CHO TRUMP SANG CHO BIDEN.”

Ngay sau đó, Twitter đã kiểm duyệt bài đăng này với một ghi chú quen thuộc: “Tuyên bố về gian lận bầu cử đang bị tranh chấp.”

Trên thực tế, Công ty phần mềm Dominion, đã trở thành chủ đề gây tranh cãi bởi có không ít thông tin cho rằng họ có mối liên hệ mật thiết với phía Đảng Dân chủ và các nhà vận động hành lang.

Rất nhiều người, bao gồm cả một số nhà lập pháp, đã chỉ trích phần mềm Dominion vì đã không ngăn chặn được sự cố và các lỗi bất thường khác xảy ra trên các máy bỏ phiếu. Dominion cũng mua Hệ thống bỏ phiếu Sequoia vào năm 2010, điều này đã làm dấy lên nhiều nghi vấn trước cáo buộc hệ thống này có liên quan đến gian lận trong cuộc bầu cử năm 2014 ở Venezuela.

Bà Jenna Ellis, cố vấn của TT Trump, đã đăng trên Twitter rằng tiểu bang Texas đã từ chối sử dụng hệ thống bỏ phiếu của Dominion do “các vấn đề an ninh”.

Hạ Giang

Xem thêm: