Trong khi Đảng Dân chủ đang bủa vây Donald Trump và những người xung quanh ông trong cuộc điều tra nhằm phế truất chức vị của ông khỏi Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Mỹ cáo buộc Đảng Dân chủ đang tìm cách đảo chính nhằm lật đổ một chính phủ chính đáng do dân bầu lên. 

Nancy Pelosi và Adam Schiff, hai lãnh đạo Đảng Dân chủ đứng đầu cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump (Youtube)

“Trong khi càng ngày tôi càng thấy rõ ràng hơn, tôi đi đến một kết luận rằng điều đang diễn ra không phải là một vụ luận tội, nó là một cuộc ĐẢO CHÍNH, nhằm mục tiêu lấy đi quyền lực của nhân dân, phiếu bầu của họ, quyền tự do của họ, quyền Tu chính án 2, tôn giáo, quân sự, bức tường biên giới, và những quyền mà Chúa ban cho họ với tư cách là công dân Mỹ.” ông Trump viết trên Twitter hôm 1/10. 

Những ủy ban điều tra của Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã gửi trát cho Mike Pompeo, Ngoại trưởng Mỹ và Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump, đòi hai người này phải giao nộp những tài liệu và lấy lời khai về vấn đề Ukraine. Cũng trên Twitter, ông Trump cáo buộc “Đảng Dân chủ ăn hại” đang dồn hết nỗ lực để tập trung vào phế truất ông chỉ vì đã có một cuộc điện đàm tốt đẹp với Tổng thống Ukraine. 

Tôi biết rằng rất nhiều người đã nghe được cuộc nói chuyện đó, thậm chí là có cả bản ghi chép lại. Nhưng Đảng Dân chủ đã nhắm tới “trò này” kể từ ngày mà tôi được bầu. Thật tồi tệ cho đất nước chúng ta!”

“Đảng Dân chủ ăn hại nên tập trung vào việc xây dựng đất nước chúng ta, chứ không phải là lãng phí thời gian và năng lượng của tất cả mọi người vào những việc VỚ VẨN. Họ đã làm như thế này kể từ chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử của tôi: 233 – 306 (phiếu Đại cử tri). Kiếm một ứng cử viên tốt hơn cho lần này, quý vị cần điều đó!”

Bắt nguồn từ tố giác của một nguồn tin nặc danh được cho là trong chính quyền, rằng ông Trump đã gây áp lực buộc chính quyền mới của Ukraine bôi nhọ đối thủ chính trị Joe Biden để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới, Đảng Dân chủ đã mở cuộc điều tra luận tội ngay trước khi Tòa Bạch Ốc cho công bố bản ghi chép của cuộc hội thoại giữa ông Trump và ông Zelensky, tổng thống Ukraine. Ông Trump mô tả cuộc điện đàm này là “tuyệt vời”, không có gì sai trái, nhưng Đảng Dân chủ tiếp tục muốn biến vụ bê bối của nhà Biden thành bê bối của Trump để che đậy tội trạng cho cha con Biden trong giai đoạn 2014. 

Không dừng lại ở cuộc điều tra cuộc gọi Trump-Zelensky, nay Đảng Dân chủ còn muốn mở rộng ra cả những cuộc điện đàm giữa Trump và tổng thống Nga Putin cũng như đòi chính quyền Trump giao nộp tài liệu liên quan đến Ukraine một cách rộng hơn chứ không chỉ bó hẹp ở cuộc điện đàm trên. 

Tất cả những trò luận tội nhố nhăng này, mà sẽ chẳng đi đến đâu, đang khiến thị trường chứng khoán và tài khoản nghỉ hưu 401K của các bạn đi xuống. Nhưng đó chính xác là điều mà Đảng Dân chủ muốn làm. Họ sẵn sàng làm hại đất nước chúng ta trong khi trong đầu họ chỉ có tham vọng về cuộc bầu cử 2020”, ông Trump viết trên Twitter. 

Đức Trí

Xem thêm: