Hôm 24/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định trên Twitter cá nhân rằng đã luôn quyên góp toàn bộ tiền lương hàng năm của ông, trị giá khoảng 400.000 USD đến 450.000 USD, cho chính phủ. 

Thuong-vien-tha-bong-tong-thong-Trump

Trong hai quý gần đây nhất – Quý IV năm 2019 và Quý I năm 2020, ông Trump đã giành toàn bộ tiền lương, khoảng 100.000 USD/quý để quyên tặng Bộ Y tế và Dịch vụ xã hội nhằm hỗ trợ cho việc phát triển các loại thuốc mới và vắc-xin chống COVID-19.

“Đó là vinh dự lớn của tôi,” ông Trump tweet.

Bộ Y tế và Dịch vụ xã hội Mỹ đã xác nhận thông tin này trên Twitter.

Từ khi trở thành Tổng thống, ông Trump, vốn là một tỷ phú giàu có từ công việc kinh doanh của mình, đã không nhận lương trong thời gian điều hành Nhà Trắng. Thay vào đó, ông quyên tặng cho những nơi khác nhau. Năm ngoái, ông Trump đã quyên góp một phần tiền lương của mình cho Bộ An ninh Nội địa và Văn phòng Bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ.

Hiện Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới đang chạy đua để phát triển vắc-xin chống COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phúc tạp trên toàn cầu. Tuần trước, ông Trump khẳng định quá trình thử nghiệm lâm sàng vắc-xin đang diễn ra thuận lợi và khả năng cao sẽ có vắc-xin vào cuối năm nay, đồng thời cho biết đang xem xét cung cấp miễn phí vắc-xin cho người dân.

Định mệnh xung đột? Tập Cận Bình, Donald Trump và bẫy “Thucydides”

Mới đây, trong cuộc khảo sát của Gallup, ông Trump đã nhận được tỷ lệ ủng hộ cao kỷ lục với 49% những người được hỏi đồng tình với cách điều hành đất nước của ông, trong khi tỷ lệ không đồng tình là 45%. Đây là tỷ lệ đồng tình cao nhất mà Tổng thống Trump nhận được trong các cuộc bỏ phiếu do Gallup tiến hành.

Tỷ lệ ủng hộ nỗ lực xử lý khủng hoảng của Tổng thống Trump ở các cử tri độc lập tăng cao và thậm chí những lá phiếu đồng tình từ một số cử tri đảng Dân chủ cũng đã giúp tổng số phiếu ủng hộ ông Trump tăng lên.

Ngoài ra, những tuyên bố của ông Trump về dịch COVID-19 cũng khiến nhiều người tin rằng ông đang nỗ lực hết sức có thể trong tình thế vô cùng khó khăn của đất nước.

Lê Vy (t/h)

Xem thêm: