Sáng ngày 20/1/2021, vào ngày cuối cùng của nhiệm kỳ đầu tiên của mình, Tổng thống Trump đã lên chuyên cơ Không lực Một, tạm thời rời khỏi giới chính trị Washington và bay đến Florida, ông sẽ cùng gia đình bắt đầu một cuộc sống bình dân mới ở Sea Lake Manor. Trước khi lên chuyên cơ, Tổng thống Trump nói với những người ủng hộ rằng ông sẽ quay lại theo cách khác. Thông điệp của ông mang lại cho những người ủng hộ tin tưởng và hy vọng.

Embed from Getty Images

Những người ủng hộ đến tận nơi để tiễn Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania, đã hét to: “Chúng tôi yêu ngài!” Tổng thống Trump và phu nhân bước tới phía những người ủng hộ với động tác chào đồng thời với 21 phát súng đại bác, và đáp lại bằng một nụ cười: “Chúng tôi cũng yêu các bạn.”

Sau đó, Tổng thống Trump đã có một bài phát biểu ngắn gọn. Đầu tiên ông gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã làm việc và phấn đấu cùng ông, bao gồm gia đình, bạn bè, nhân viên, Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân cùng các thành viên Quốc hội. Tổng thống Trump cũng đề cập rằng Đệ nhất phu nhân Melania là một phụ nữ thanh nhã, xinh đẹp, đoan trang và rất được yêu mến, ông đã mời bà Melania phát biểu trước.

Bà Melania bỏ kính xuống và nói với nụ cười rạng rỡ: “Được trở thành đệ nhất phu nhân của bạn là vinh dự lớn nhất trong đời tôi. Cảm ơn tình yêu và sự ủng hộ của các bạn. Tôi sẽ nhớ các bạn và cầu nguyện cho các bạn. Chúa phù hộ cho bạn! Phù hộ cho gia đình các bạn! Phù hộ cho đất nước xinh đẹp này! Cảm ơn các bạn!”

Tổng thống Trump nói với những người ủng hộ nhiệt thành của mình: “Các bạn là những người dân tuyệt vời, và đây là một đất nước vĩ đại. Trở thành tổng thống của các bạn là niềm vinh dự và là vinh dự lớn nhất của tôi. Tôi sẽ luôn chiến đấu vì các bạn. Tôi sẽ theo dõi. Tôi sẽ lắng nghe. Và tôi sẽ nói với các bạn rằng, tương lai của đất nước này sẽ tốt hơn so với hiện tại.”

Tổng thống Trump cũng chúc phúc chính quyền mới của Mỹ may mắn và thành công, ông nói: “Tôi chúc chính quyền mới may mắn và thành công. Tôi nghĩ họ sẽ đạt được thành công lớn. Họ có nền tảng này để làm nên những điều tuyệt vời”.

Cuối cùng, Tổng thống Trump nói: “Chúng tôi sẽ trở lại theo một cách thức nào đó!” và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ người ủng hộ.

Khi Tổng thống Trump và Phu nhân rời Nhà Trắng vào khoảng 8 giờ sáng, họ nói với các phóng viên đang chờ đợi: “[Được phục vụ với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ], đây là một vinh dự lớn lao, một vinh dự trọn đời. Người vĩ đại nhất trên thế giới, ngôi nhà vĩ đại nhất trên thế giới. Chúng tôi đã trải qua bốn năm đáng kinh ngạc. Chúng tôi đã đạt được rất nhiều thành tựu. Chúng tôi yêu người dân Mỹ, và một lần nữa, đây là một điều rất đặc biệt.”

Tiếp đó, Tổng thống Trump nói: “Tôi chỉ muốn nói lời tạm biệt, nhưng tôi hy vọng đây không phải là lời tạm biệt lâu dài. Chúng ta sẽ gặp lại nhau”.

Tổng thống Trump quyết định không tham gia buổi lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Ông cũng không hề nhắc tới ông Biden trong lời chúc phúc cho thành công của chính quyền mới. Có thể thấy rằng Tổng thống Trump không công nhận ông Biden là tổng thống được bầu hợp pháp và bản thân ông cũng chưa bao giờ nhận thua trước kết quả của cuộc bầu cử năm 2020. Dự kiến, các vụ kiện của Nhóm tổng thống Trump về gian lận bầu cử vẫn sẽ tiếp tục.

Trình Văn, Vision Times

Xem thêm: