Tổng thống Donad Trump đã vinh danh quân đội vào đêm trước lễ kỷ niệm lần thứ 242 Ngày Độc lập Hoa Kỳ tại bữa tối “Chào mừng tới quân đội” ở Greenbrier, White Sulphur Springs, bang Tây Virginia. Trong khi đó, đệ nhất phu nhân Melania Trump đã bất ngờ tới thăm thương bệnh binh và gia đình của họ, cùng đội ngũ y tế tại Trung tâm Y khoa Quân đội Quốc gia Water Reed, theo tờ Epoch Times.

cuu chien binh My
Cựu chiến binh Mỹ lắng nghe ông Trump phát biểu tại bữa tối Vinh danh Quân đội ở Greenbrier, White Sulphur Springs, bang Tây Virginia. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Phát biểu trước binh lính tại Greenbrier, Tổng thống Trump cho hay: “Người Mỹ mọi thế hệ đã cống hiến hơi thở cuối cùng của họ, tình yêu cuối cùng của họ và những khoảnh khắc cuối cùng của họ trên trái đất này để bảo vệ đất nước và đồng hương của họ”.

Chúng ta luôn luôn nhớ rằng chúng ta là một dân tộc, [sống] trong một đất nước, chào dưới một lá cờ Mỹ vĩ đại”, ông Trump nhấn mạnh.

Ông Trump đã nhận được sự chào đón nồng ấm của đám đông các cựu chiến binh đến từ tất cả các lực lượng trong quân đội Mỹ, cũng như các golf thủ nổi tiếng như Phil Mickelson và Bubba Watson. Greenbrier chính là một địa điểm dừng chân trong Tour thi đấu giải golf PGA Tour thường niên, một phần cũng để vinh danh các quân nhân đóng quân tại đây.

Trong khi tổ chức lễ kỷ niệm ngày Độc lập 4/7 tại Greenbrier, Tổng thống Trump đặc biệt nhắc nhở mọi người hãy nghĩ tới những quân nhân Mỹ đang làm nhiệm vụ ở nước ngoài.

Chúng ta cảm ơn Thiên Chúa vì đã ban phước cho chúng ta có những người anh hùng đáng kinh ngạch này”, ông Trump nhấn mạnh.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump không tới Greenbrier cùng Tổng thống, bà Trump đã thực hiện chuyến công du không báo trước tới Trung tâm Y khoa Quân đội Quốc gia Walter Reed tại Bethesda, bang Maryland để thăm thương bệnh binh, người nhà của họ và đội ngũ y tế tại đây.

Melania Trump
Đệ nhất phu nhân Melania Trump nói chuyện với thương binh Hailey Daniel tại Trung tâm Y khoa Quân đội Quốc gia Water Reed. (Ảnh: First Lady Melania Trump/Facebook)

Trong một tweet đăng vào ngày 3/7, đệ nhất phu nhân viết: “Hôm nay, tôi đã có chuyến thăm tuyệt vời tới Water Reed. Xin gửi lời cảm ơn tới các quân nhân và đội ngũ y tế tận tâm đã chăm sóc tốt những nam, nữ quân nhân của chúng ta”.

Phát ngôn viên của bà Melania Trump, bà Stephanie Grisham đã tiết lộ về chuyến thăm này ngay sau khi đệ nhất phu nhân vừa tới Water Reed.

Phát ngôn viên Grisham đăng tweet: “Đệ nhất phu nhân vừa tới Water Reed, Bethesda trong một cuộc viếng thăm không báo trước, gặp gỡ quân nhân bị thương và gia đình của họ. Chính phủ đương nhiệm sẽ không bao giờ dừng ủng hộ những nam, nữ quân nhân của chúng ta. Cảm ơn các bạn!!!”.

Theo Epoch Times, đúng ngày 4/7, Tổng thống Trump và phu nhân sẽ tổ chức một buổi dã ngoại quân đội tại Nhà Trắng.

Thanh Long

Xem thêm: