Truyền thông Hoa Kỳ đưa tin, Viện Erickson về phát triển trẻ em của Hoa Kỳ đã thiết lập “mối quan hệ hợp tác lâu dài” với một tổ chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và xuất bản các ấn phẩm bao gồm “các bài đồng dao thể hiện cốt lõi các giá trị của chủ nghĩa xã hội” cùng các tạp chí ca ngợi ông Tập Cận Bình và Marx.

Ảnh minh họa (Nguồn: Public Domain / 14995841 / Pixabay)

Hôm 3/5, Tờ National Pulse đưa tin, Viện Erikson, một trong những trường đào tạo sau đại học quan trọng nhất của Hoa Kỳ, chuyên đào tạo giáo viên và tạo ra ảnh hưởng đến chương trình giảng dạy trên lớp, tập trung vào nghiên cứu sự phát triển của trẻ.

Viện Erikson cung cấp các chương trình học và bằng cấp cho các nhà giáo dục và nhân viên xã hội, đồng thời ghi nhận “những cá nhân ảnh hưởng đến chính sách thời thơ ấu và tạo ra các dự án cho trẻ em và gia đình, bao gồm các quan chức chính phủ, quản lý dự án, những người ủng hộ và quan chức các quỹ tài trợ” dựa trên nghiên cứu của nhóm .

Tuy nhiên, vào năm 2017, Viện Erickson đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Báo chí & Xuất bản dành cho Thiếu nhi Trung Quốc (CCPPG). Tổng lãnh sự ĐCSTQ tại Chicago, ông Hồng Lỗi (Hong Lei) đã tham dự sự kiện và ca ngợi “mối quan hệ hợp tác lâu dài” này là đại diện cho “một kênh trao đổi văn hóa và giáo dục mới” giữa các bên liên quan.

Tập đoàn Báo chí & Xuất bản dành cho Thiếu nhi Trung Quốc là cơ quan xuất bản tạp chí chính thức của Đội Thiếu niên Tiền phong ĐCSTQ.

Tuyên bố sứ mệnh của tờ báo lá cải của ĐCSTQ này hướng dẫn người đọc “Phục vụ tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong, đáp ứng nhu cầu của đội ngũ cán bộ” và phát triển một “cấp cơ sở tích cực”. Tập đoàn này điều hành trang web Tin tức Trung ương của Đội Thiếu niên Tiền phong ĐCSTQ, cũng như hơn một chục tờ báo và tạp chí của đảng dành cho trẻ em khác, chẳng hạn như “Nhật báo Thanh niên Trung Quốc”.

Ngoài ra, Tập đoàn Báo chí & Xuất bản dành cho Thiếu nhi Trung Quốc còn xuất bản cuốn “Hãy suy nghĩ như một bộ óc vĩ đại: Thiếu niên đọc Marx”, thực hiện mục tiêu “phổ biến và duy trì các học thuyết của Marx, Lenin, Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình” do chính quyền ĐCSTQ quy định. Nhà xuất bản cũng đã xuất bản “100 giá trị cốt lõi cho trẻ thơ”, tự mô tả là “một bộ sưu tập các bài đồng dao truyền cảm hứng thể hiện các giá trị cốt lõi của chủ nghĩa xã hội”.

Phần tóm tắt của cuốn sách nói thêm: “Nội hàm của các giá trị cốt lõi xã hội chủ nghĩa cho phép trẻ em hiểu và thực hành các giá trị cốt lõi xã hội chủ nghĩa ngay từ khi còn nhỏ.”

Tập đoàn này cũng quảng bá cuốn sách “Thiếu niên đọc Marx”. Phim quảng cáo của cuốn sách mô tả chủ nghĩa Marx là “sống động và thú vị; giống như gió và mưa xuân, sẽ mang lại sự tái sinh cho tất cả sinh vật và con người”, còn có những nội dung như “Tại sao phiên bản chủ nghĩa xã hội của Liên Xô không thành công, và chủ nghĩa tư bản phương Tây cũng không thành công?”.

Đề xuất của một biên tập viên viết: “Lý do khiến giọng nói của chúng ta không cuốn hút và đội ngũ của chúng ta không có khả năng chiến đấu là bởi vì chúng ta đã không suy nghĩ và chiến đấu như Marx”.

Tập đoàn này đã xuất bản một cuốn sách nuôi dạy con gồm các bài tiểu luận từ “Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh” (tờ báo ngôn luận của Đoàn Thanh niên Cộng sản thành phố). Ngoài ra, nhà xuất bản cũng chịu trách nhiệm phổ biến cuốn “Tập Cận Bình kể chuyện” (Ấn bản dành cho thanh thiếu niên), bản tóm tắt của cuốn sách này nhằm quảng bá những câu chuyện của nhà lãnh đạo ĐCSTQ nhằm “thiết lập một thế giới quan đúng đắn” cho trẻ.

Viện Erickson cũng cử các nhà giáo dục đến Trung Quốc để tham gia các hội nghị giáo dục tại Đại học Sư phạm Hoa Đông thuộc sở hữu nhà nước.

Trong khi hợp tác với ĐCSTQ, viện nghiên cứu có trụ sở tại Chicago này đã tăng gấp đôi “cam kết” đối với học thuyết công bằng xã hội trong các nguồn lực của mình, hứa hẹn sẽ sử dụng các nguồn lực của mình để “phá bỏ các cấu trúc phân biệt chủng tộc có hệ thống và thể chế”.

Thành Dung, Vision Times

Xem thêm: