Một vụ xả súng đẫm máu xảy ra tại Texas hôm 3/8 (giờ Mỹ) khiến ít nhất 20 người thương vong, The Epoch Times dẫn tin từ cảnh sát địa phương.

xả súng tại Texas, trung tâm thương mại có Walmart
Walmart cũng đã phát đi tuyên bố về vụ xả súng tại Texas nơi họ đặt cửa hàng. (Ảnh minh họa từ ShutterStock)

Người phát ngôn cảnh sát El Paso, Enrique Carrillo nói với báo giới rằng có ít nhất 20 người thương vong trong vụ xả súng tại Walmart, Trung tâm thuơng mại Cielo Vista, El Paso.

Mặc dù thị trưởng El Paso nói rằng có ba nghi phạm đã bị bắt giữ, nhưng ông Enrique Carrilo cho biết chỉ có một nghi phạm bị bắt, theo báo cáo của hãng tin AP.

Các sĩ quan cảnh sát tại hiện trường của vụ xả súng nói với kênh truyền hình địa phương rằng 18 người đã thiệt mạng.

Đây là một bi kịch mà tôi đã rất khó khăn để hiểu về nó,” Thị trưởng El Paso De Margo nói với CNN. Phát biểu tại một buổi tập trung tại Las Vegas, ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Beto O’Rourke, cựu Dân biểu đại diện cho quận có El Paso, đã nói rằng vụ xả súng này đã phá vỡ “mọi ảo tưởng mà chúng ta có rằng chắc chắn sẽ có tiến bộ về kiểm soát bạo lực súng đạn”.

Theo Epoch Times, nhiều tuyến phố trong khu vực xảy ra xả súng đã được phong tỏa để nhường đường cho cảnh sát truy đuổi nghi phạm và xe cứu thương tới hiện trường.

Ông Carrilo cho biết: “Hiện tại không có tay súng nào hoạt động, nhưng điều đó không có nghĩa hiện trường vụ xả súng đã an toàn.

Walmart phát đi tuyên bố cho hay: “Chúng tôi bị sốc về những sự kiện bi thảm tại Cielo Vista Mall ở El Paso, nơi chúng tôi có cửa hàng 2201 và câu lạc bộ 6502. Chúng tôi đang cầu nguyện cho các nạn nhân, cộng đồng và các cộng sự của chúng tôi, cũng như lực lượng chấp pháp. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với lực lượng thực thi pháp luật và sẽ cập nhật thông tin khi phù hợp.

Các cơ quan thực thi đa ngành bao gồm cảnh sát, quân đội bang, nhân viên An ninh Nội địa và tuần tra biên giới, đều đã tới hiện trường vụ xả súng.

Tổng thống Donald Trump đã được báo cáo về vụ xả súng tại Texas. Ông Trump viết trên Twitter: “Vụ xả súng kinh hoàng tại El Paso, Texas. Thông tin cho thấy sự vụ rất tồi tệ, nhiều người bị chết. Đang làm việc với Bang và các nhà chức trách địa phương, và Lực lượng Thực thi pháp luật. Đã nói chuyện với Thống đốc về việc Chính phủ Liên bang cam kết hỗ trợ toàn diện. Chúa ở bên tất cả các bạn!

Trước đó, Tòa Bạch Ốc cũng phát đi tuyên bố xác nhận rằng ông Trump đã được báo cáo về tình hình vụ xả súng tại Texas và đang giám sát vụ việc. Văn phòng Tổng thống Mỹ cũng nói thêm rằng ông Trump đã nói chuyện với Tổng Chưởng lý William Barr và Thống đốc Texas Greg Abbott.

Xuân Thành

Xem thêm: