Một vụ xả súng đã xảy ra tại trung tâm thành phố Toronto, Canada vào khoảng 10 giờ tối ngày Chủ Nhật 22/7 (giờ địa phương). Nghi phạm đã chết sau khi dùng súng ngắn bắn chết ít nhất một người và làm 13 người khác bị thương, theo Reuters.

xa sung tai Canada
Cảnh sát đã có mặt phong tỏa hiện trường xảy ra vụ việc. (Ảnh qua Reuters)

Cảnh sát Toronto cho biết tay súng đã sử dụng súng ngắn. Các báo cáo ban đầu nói rằng khoảng 9 người đã bị trúng đạn. Sau đó cảnh sát xác nhận với báo giới 14 người trúng đạn, trong đó 1 người đã chết, 13 người bị thương (một cô gái trẻ trong tình trạng nguy kịch). Tay súng được cho là đã bị bắn chết sau khi đấu súng qua lại với cảnh sát.

Tờ CityNews.com loan tin rằng vụ xả súng xảy ra ở khu dân cư Greektown, trung tâm Toronto vào khoảng 10 giờ tối Chủ Nhật 22/7 (giờ địa phương).

Trang CityNews.com dẫn lời các nhân chứng tại hiện trường cho biết họ đã nghe thấy khoảng 25 phát đạn.

Cảnh sát trưởng Toronto, Mark Saunders đã có mặt tại hiện trường vụ việc. Ông Saunders nói với báo giới: “Chúng tôi đang điều tra mọi động cơ có thể… và không đóng bất kỳ manh mối nào”.

Ông Saunders cũng nói về một cô gái trẻ bị thương nghiêm trọng và đã được đội ngũ y tế sơ cứu trước khi đưa tới bệnh viện.

Đội ngũ y tế cấp cứu, lính cứu hỏa và cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ xả súng, nơi tập trung nhiều nhà hàng, quán cafe và cửa hàng nổi tiếng.

Theo Reuters, Toronto – thành phố lớn nhất Canada – năm nay đang phải vật lộn với việc gia tăng mạnh nạn bạo lực súng ống. Số liệu của cảnh sát công bố tuần trước, tính từ đầu năm số người thiệt mạng liên quan đến súng trong thành phố này đã tăng 53% (26 người thiệt mạng) so với cùng kỳ năm ngoái, riêng các vụ xả súng đã tăng 13%.

Kể từ hôm 20/7, sau một vụ xả súng mà giới chức đổ lỗi cho thanh trừ băng đảng, Toronto đã triển khai 200 sĩ quan cảnh sát tuần tra đường phố, giữ gìn trật tự.

Thị trưởng Toronto John Tory nói với báo giới rằng thành phố này có vấn đề về súng và nhiều người sở hữu súng quá dễ dàng.

Thanh Long

Xem thêm: