Bệnh nhân 57 là nam giới, quốc tịch Anh, SN 1954 – từ London nhập cảnh vào Việt Nam lúc 5h20 ngày 9/3 tại sân bay Nội Bài. Người này đi qua Hà Nội, Hạ Long (Quảng Ninh), Đà Nẵng, Quảng Nam. Hiện mới chỉ xác định được 10 người tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Quảng Nam, đang được cách ly.

bệnh nhân 57, sân bay Nội Bài,Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam
Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam. (Ảnh: bvtwqn.vn)

Sáng ngày 16/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về hành trình di chuyển của bệnh nhân thứ 57.

Bệnh nhân là nam giới (SN 1954, quốc tịch Anh), hiện đang được điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Ngày 9/3, du khách này xuất phát từ London, nhập cảnh vào Việt Nam vào lúc 5h20 tại sân bay Nội Bài – Hà Nội trên chuyến bay VN0054, số ghế 23D (cùng chuyến bay với bệnh nhân 46, là tiếp viên hàng không Vietnam Airlines). Sau đó du khách lưu trú tại khách sạn Anise Hotel tại quận Ba Đình, Hà Nội.

Ngày 11/3, người này từ Hà Nội di chuyển đến Hạ Long bằng xe, lưu trú tại Hạ Long – Quảng Ninh 2 ngày 1 đêm.

Ngày 12/3, du khách di chuyển về Hà Nội vào buổi sáng. Xuất phát từ Hà Nội đến Đà Nẵng vào lúc 18h20 trên chuyến bay VN183.

Lúc 19h30 ngày 12/3, sau khi làm thủ tục với lễ tân, du khách được bảo vệ đưa về phòng tại khách sạn Ven Sông (đường Cửa Đại, phường Cẩm Châu, TP. Hội An, Quảng Nam).

Sau khoảng 15 phút, du khách được một lái xe chở lên phố, sau đó khách di chuyển tự do.

8h30 ngày 13/3, du khách ăn sáng tại khách sạn.

11h cùng ngày, du khách đi xe buýt xuống biển Tân Thành. 15h10, du khách về lại khách sạn và được cách ly tại phòng.

Đến 19h15 cùng ngày, du khách được đưa về cách ly tại Nhà khách Hội nông dân, phường Cửa Đại, TP. Hội An.

Hiện 10 trường hợp tiếp xúc gần với du khách trên tại Quảng Nam đã được tổ chức cách ly và theo dõi y tế theo quy định.

Cơ quan chức năng đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử trùng tại khách sạn.

Phía Quảng Nam cũng đã thông báo cho Sở Y tế các tỉnh, thành Đà Nẵng, Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh về lịch trình di chuyển của du khách để có biện pháp xử lý; thông báo danh sách 10 trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính để cho Ban Chỉ đạo địa phương để tiếp tục rà soát danh sách tiếp xúc với các trường hợp trên để đưa vào diện cách ly theo dõi tại gia đình.

Lê Trân