Hai Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam và 19 người bị khởi tố, bắt tạm giam, một cá nhân được bàn giao cho cơ quan điều tra của quân đội.

Nhiều doanh nhân bị bắt khi đang đánh bạc trong khách sạn. (Ảnh: nld.com.vn)

Ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 21 bị can trong nhóm 22 golfer đánh bạc tại Vĩnh Phúc.

Trong 21 bị can, 1 bị can bị khởi tố về hành vi Tổ chức đánh bạc và đánh bạc, 4 bị can bị khởi tố hành vi Tổ chức đánh bạc, 16 bị can bị khởi tố hành vi Đánh bạc, 1 bị can được bàn giao cho cơ quan điều tra của quân đội.

Trong các bị can có ông Lê Hùng Nam (Phó chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam kiêm Tổng thư ký Hiệp hội này) và ông Trần Thanh Tú (Phó chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam, Chủ tịch Hội Golf TP.HCM).

Ông Trần Anh Linh (SN 1976, Giám đốc công ty Trần Lê Gia ở TP.HCM) được xác định là người đứng đầu.

Trước đó, khoảng 23h45 ngày 20/3, nhóm trên bị công an bắt quả tang đang đánh bạc dưới hình thức đánh bài Poker tại khách sạn Dic Star ở TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Công an thu giữ tổng cộng 4.650.000 điểm phỉnh, tương đương hơn 4,6 tỷ đồng và nhiều đồ vật, tài liệu khác liên quan.

Theo Bộ Công an, đây là nhóm đối tượng hoạt động với quy mô lớn, nhiều người tham gia là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế đến từ nhiều địa phương để tụ tập tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Những người này tập trung về khách sạn Dic Star để chuẩn bị thi đấu một giải golf tại tỉnh Vĩnh Phúc rồi tổ chức sát phạt nhau thì bị phát hiện, bắt giữ.

Phạm Toàn