Ít nhất 1 người chết, 11 người khác mất tích, trong đó có 6 thuyền viên người Việt Nam sau khi một tàu cá Hàn Quốc bốc cháy ở vùng biển miền nam nước này vào sáng sớm ngày 19/11, Yonhap News dẫn nguồn tin từ lực lượng tuần duyên Hàn Quốc cho hay.

thuyền viên mất tích
Tàu cháy bị cháy ngoài khơi đảo Jeju ngày 19/11. (Hình ảnh: Yonhap News)

Theo lực lượng tuần duyên Hàn Quốc, chiếc tàu cá tải trọng 25 tấn bị cháy vào lúc 7h09 sáng 19/11 (theo giờ địa phương), cách đảo Jeju khoảng 76km về phía Tây.

Lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể của thuyền viên thiệt mạng cách nơi xảy ra tai nạn 7,4 km về phía nam.

Theo thông tin từ cảnh sát Hàn Quốc trên các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy một thuyền viên trong tình trạng không mặc áo phao tại một địa điểm cách nơi xảy ra cháy khoảng 7,4km về phía Nam. Người này có quốc tịch Hàn Quốc, được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện trên đảo nhưng sau đó tử vong.

11 thuyền viên trên tàu hiện bị mất tích, trong đó có 5 thuyền viên quốc tịch Hàn Quốc, 6 thuyền viên quốc tịch Việt Nam.

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc dẫn thông tin từ Tuần duyên Hàn Quốc cho biết danh tính 6 thuyền viên Việt Nam mất tích, gồm: Nguyễn Văn Công (sinh năm 1987), Nguyễn Ngọc Lợi (sinh năm 1995), Nguyễn Tiến Ninh (sinh năm 1987), Nguyễn Văn Thủy (sinh năm 1994), Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1988) và Nguyễn Văn Viễn (sinh năm 1974).

Thông tin từ phía Hàn Quốc cho biết hầu hết các thuyền viên của con tàu gặp nạn sinh sống ở thành phố cảng Busan ở miền đông nam Hàn Quốc, hoặc ở tỉnh Nam Gyeongsang gần đó.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ thị cơ quan liên quan huy động mọi phương tiện cần thiết để tìm kiếm cứu hộ, đồng thời cung cấp thông tin về quá trình cứu hộ cho gia đình các nạn nhân, bao gồm cả các thuyền viên người Việt Nam.

Một tàu của hải quân Hàn Quốc, các máy bay trực thăng và thuyền của ngư dân đã được huy động tham gia chiến dịch tìm kiếm những người mất tích. Tuy nhiên, gió mạnh, sóng lớn khiến một số tàu thuyền nhỏ khó tiếp cận hiện trường, tin từ Hàn Quốc cho hay. Tuy nhiên, chiến dịch tìm kiếm vẫn được thực hiện.

Cơ quan chức năng cho biết đã liên lạc với gia đình người mất tích Hàn Quốc và cũng đã liên hệ với gia đình thuyền viên Việt thông qua đại sứ quán tại Seoul.

Sơn Nguyên

Xem thêm: