Dư luận hết lời “khen ngợi” về dự án xây cổng chào tại TP. Long Xuyên ngốn tới hơn 6,8 tỷ đồng, rằng: “Quá xấu; Nhìn rối mắt; Tông màu thì nóng; Không có ấn tượng gì; Nhìn như song sắt nhà tù; Quá lãng phí;…”.

cổng chào TP. Long Xuyên, An Giang
Cổng chào TP. Long Xuyên. (Ảnh từ FB Trương Châu Hữu Danh)

Tờ Tuổi trẻ hôm 1/7 cho biết công trình cổng chào TP. Long Xuyên (An Giang) đặt tại phường Mỹ Thạnh gần cầu Cái Sắn, giáp ranh với quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ.

Tờ báo mô tả, công trình này lấy ý tưởng mô hình ngôi nhà từ thời niên thiếu của ông Tôn Đức Thắng, với chiều rộng 22,8m, cao 13m, chia thành 2 làn xe chạy, mỗi làn 8m, chiều cao tĩnh không 5,7m. Kết cấu khung thép chịu lực, kết hợp hệ thống chiếu sáng, bảng chữ điện tử, đèn LED trang trí.

Dự án có tổng mức đầu tư trên 6,8 tỷ đồng, lấy từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

Báo cũng dẫn lời ông Đào Văn Ngọc – Phó chủ tịch TP. Long Xuyên khẳng định, thành phố đã thực hiện đầy đủ các bước như thi tuyển thiết kế, lấy ý kiến người dân, cán bộ và thi tuyển chọn nhà thầu mới làm công trình.

Nhưng, theo ông Nguyễn Minh Nhị – nguyên chủ tịch UBND tỉnh An Giang thì: “Tình hình đất nước và tỉnh nhà đang khó khăn mà chi tiền làm cổng chào chưa cần thiết là lãng phí. Đây là biểu trưng của TP lớn thì phải tham khảo cộng đồng. Theo tôi lúc này chưa cần thiết để chi tiền để làm cổng chào”.

Báo VNExpress dẫn lời từ Ban quản lý đầu tư xây dựng TP. Long Xuyên cho rằng, đây là công trình có kiến trúc đặc thù, có vị trí quan trọng, điểm nhấn đô thị. Cổng chào có ý nghĩa quảng bá hình ảnh TP. Long Xuyên, tạo ấn tượng đẹp cho du khách gần xa khi đến tham quan và làm việc tại An Giang.

Liệu, công trình có tạo được ấn tượng đẹp cho du khách, có giúp quảng bá hình ảnh thành phố?

Tài khoản Ăn Việt nhận xét: “Cá nhân tôi thì thấy quá xấu. Nhìn rối mắt. Chọn tông màu thì nóng. Không có gì ấn tượng”.

Tài khoản Nguyễn Văn Nghĩa đặt câu hỏi: “Không biết nó tượng trưng cho cái gì!?”.

Tài khoản Levu Giang Tran mô tả: “Giống song sắt nhà tù”.

Tài khoản Vanessa Ngan nói vui rằng: “Trụ điện bên Mỹ mới về phải đứng ngay cổng chào mới hợp nè”.

Tài khoản My Thương Hùng viết: “Vài cọng sắt mà 7 tỷ bạc. Ăn dày quá”.

Quang Vinh Lê: “Cổng chào là dễ gặm nhất, không có đơn giá, nên áp dụng đơn giản, với nhiều tình huống nên bỏ túi đậm luôn”.

Binh Rocky: “Đề nghị liệt kê chi tiết chi phí: Sắt thép, Nhân công, Vật tư”.

Nguyễn Tuấn Hưng: “Trường học và bệnh viện thì nhom nhem nhếch nhác, dân thì nghèo ở nhà xập xệ, lại đi làm cái cổng phơi mưa phơi nắng, giông bão lại đổ chết người như một số vụ. Thật không biết nói gì luôn. Thế này là quá lãng phí”.

Minh Long

Leave a Reply